Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Làm gì để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đi du lịch hè?

19 - 08 - 2020
Description
Hãy đảm bảo cho con 3 điều sau để chuyến du lịch hè của gia đình bạn luôn vui khỏe và an toàn.

Làm gì để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đi du lịch hè?

Du lịch hè là cơ hội tuyệt vời để trẻ em khám phá và trải nghiệm thế giới. Tuy nhiên, giữa môi trường lạ, bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo con được an toàn nhé! 

Lưu ngay cẩm nang chăm con “nhàn tênh” khi đi du lịch hè với Gia Đình Nestlé bạn nhé: 

  1. Bí kíp sửa soạn hành lý cực “chuẩn” cho con đi du lịch cùng bố mẹ
  2. Bí kíp đi du lịch biển cùng con nhỏ
  3. Mẹo chuẩn bị đồ ăn khi đi du lịch hè cho bé
  4. Làm thế nào để trẻ không “dán mắt” vào smartphone suốt kỳ nghỉ hè?

Và sau đây là một số lưu ý đảm bảo an toàn khi đưa trẻ đi du lịch hè bố mẹ cần biết, lưu lại ngay cùng Gia Đình Nestlé nhé!

1. Trẻ dễ mắc bệnh khi đi du lịch

Thời tiết, môi trường và thức ăn là những vấn đề sẽ gây tác động đến sức khỏe của trẻ khi đi du lịch hè. Trẻ rất nhạy cảm với sự thay đổi thời tiết và thức ăn lạ nên rất dễ cảm cúm, sốt, ho và đầy bụng. Vì vậy bạn hãy mang theo các loại thuốc chữa bệnh phòng khi cần đến và chuẩn bị những thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn cho sức khỏe của bé nhé!

2. Nguy cơ trẻ bị đuối nước

Đây là mối nguy thường gặp ở trẻ khi du lịch hè. Dù đi chơi biển hay về vùng nông thôn tì bạn cũng đừng quên đảm bảo an toàn cho con. Bạn không nên chủ quan cho bé tự dùng phao bơi mà phải luôn bên cạnh để trông giữ trẻ. Nếu trẻ biết bơi thì chỉ cho bơi gần bờ, không cho trẻ tắm ở xa bờ vì có nhiều khả năng sẽ bị sóng đánh úp hay gặp các hố ngầm khiến trẻ bị đuối nước.

3. Trẻ hiếu động dễ bị lạc

Trẻ nhỏ rất hiếu động nên dễ bị lạc khi đi du lịch hè, bởi thế mà bố mẹ cần đặc biệt để ý đến con tại chỗ đông người như sân bay, bến xe, trung tâm thương mại…Nếu trẻ còn nhỏ thì bạn nên bế trên tay để tránh thất lạc con. Nếu gặp tình huống lạc mất con, bạn nên đứng tại chỗ gọi tên con thật to trước khi đi tìm, sau đó có thể nhờ sự trợ giúp của ban quản lý ở khu công cộng và lực lượng an ninh. Hãy giữ ảnh con trong ví hay điện thoại để những lúc khẩn cấp có thể đi tìm con nhé! 

Đồng thời bạn hãy dạy bé là không nên nghe lời hay đi theo người lạ khi chưa được sự đồng ý của người thân. Bạn có thể kể vài câu chuyện tình huống khi bị lạc và giả định bằng một số câu hỏi sau đó hướng con cách giải quyết. Cách này sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn và thực tế hơn. Ví dụ trước khi đi du lịch bạn có thể dạy trẻ: 'Khi con không nhìn thấy bố mẹ bên cạnh thì con phải làm gì?'. Sau đó gợi ý cho trẻ cách nhận biết và tìm đến sự giúp đỡ của cảnh sát hay nhân viên an ninh. Ngoài ra, bạn cũng nên dạy bé nghi nhớ tên tuổi của bố mẹ, địa chỉ liên lạc và số điện thoại. Bạn có thể cài vào balo hay túi áo bé mảnh giấy ghi tên, địa chỉ, số điện thoại của gia đình.

Cho con nhỏ cùng đi du lịch hè nghĩa là bạn phải chấp nhận gánh thêm một vài rắc rối và phiền phức. Tuy nhiên, hãy vì cơ hội học hỏi điều mới lạ và trải nghiệm của con cộng thêm lưu ý một vài điều nho nhỏ như trên thì cả gia đình bạn sẽ có một kỳ nghỉ an toàn và hạnh phúc. Đặc biệt, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho con trong suốt chuyến đi cũng là vấn đề không thể bỏ qua và sữa nước Nestlé dạng hộp tiện lợi chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho chuyến vui hè của bé. Với công thức NutriStrong, mỗi hộp sữa Nestlé sẽ đáp ứng 25% nhu cầu canxi hàng ngày cho trẻ nhỏ, để giúp bé thêm mạnh mẽ mỗi ngày. Sữa nước Nestlé có 4 hương vị hấp dẫn cho bé lựa chọn: Sữa trắng, Hương Việt quất, Hương Trái cây, Ít đường. Đặc biệt, với vị ÍT ĐƯỜNG mới thích hợp cho các bé thích uống sữa nhưng không thích vị ngọt đấy!

Từ khóa