Xắn Tay Vào Bếp Với Bộ 3 Công Thức Món Ăn Sáng Tạo "Giải Ngấy" Sau Tết Nhà Nào Cũng Cần
Sau những mùng Tết với loạt món ăn thức uống từ ngon thành ngán, ắt hẳn nhà nào cũng muốn “giải ngấy” lấy lại cân bằng vị giác. Bộ 3 công thức món ăn sáng tạo chi tiết từ Gia Đình Nestlé sẽ giúp nhà mình có những món ngon không những thanh nhẹ, mà còn “tận dụng” nguyên vật liệu trữ trong tủ lạnh chưa kịp sử dụng trong đợt Tết vừa qua.
-
Sáng tạo đồ ăn “chống ngấy” từ gà luộc: Miến gà trộn
Nguyên liệu
Thịt gà 1 con
Hành lá 1 cây
Ngò rí 10g
Ngò tây 10g
Giá đỗ 100g
Chanh 1 trái
Miến 200g
Nước tương MAGGI Thanh Dịu 2 muỗng canh
Nước mắm vị Tự Nhiên MAGGI 1/2 muỗng canh
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Hành tây 1/2 củ
Gừng 1 miếng
Hạt nêm nấm hương MAGGI 1/2 muỗng cà phê
Thực hiện ngay!
Bước 1:
Rau húng quế, ngò rí, ngò ta, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Gà làm sạch cho vào nồi luộc cùng một ít hạt nêm nấm hương MAGGI, hành tây và gừng đã nướng chín. Thịt gà luộc chín vớt ra cho vào tô đá lạnh để da giòn, để ráo rồi lọc phần thịt, thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 2:
Pha nước trộn gồm: nước tương MAGGI Thanh Dịu, nước mắm vị Tự Nhiên MAGGI, bột ngọt, tiêu, chanh, múc thêm vào đó 1 chút nước dùng gà. Hòa tan hỗn hợp.
Bước 3:
Giá đỗ và miến rửa sạch. Cho miến vào nồi chần với nước dùng gà. Giá cũng chần sơ với nước dùng. Để miến xuống dưới cùng, tiếp theo là giá, rồi đến thịt gà, húng quế, hành lá, ngò. Sau cùng là rưới nước trộn vào. Vậy là nhà mình đã có món miến trộn gà thơm ngon, chua chua nhẹ nhàng lại có nhiều rau giúp “chống ngấy” rồi đấy!
*Mẹo nhỏ: Phần nước trộn có thành phần chính là Nước tương MAGGI Đậu Nành Thanh Dịu là điểm nhấn cho món ăn. Với vị ngon thanh dịu hài hoà từ đậu nành lên men tự nhiên sẽ giúp bữa ăn dinh dưỡng thêm tròn vị.
-
Bữa cơm thanh nhẹ cùng cá chép om dưa
Nguyên liệu
Cá chép 1kg
Dưa cải chua 150g
Cà chua 2 trái
Thịt ba chỉ 100g
Hành lá 50g
Thì là 50g
Hạt nêm nấm hương MAGGI 25g
Tiêu 1 muỗng canh
Nước mắm vị Tự Nhiên MAGGI 25ml
Đường trắng 20g
Muối 5g
Dầu ăn 2 muỗng canh
Tỏi băm 15g
Nước dùng gà 500ml
Thực hiện ngay!
Bước 1:
Cá chép làm sạch vẩy, cắt vây, bỏ ruột và rửa sạch nhớt. Sau đó ướp cá chép với hạt nêm, tiêu xay và nước mắm vị Tự Nhiên MAGGI trong 10 phút để hương vị cá được đậm đà.
Bước 2:
Làm nóng dầu ăn, cho 15gr tỏi băm vào phi vàng. Sau đó thêm thịt ba chỉ đã được cắt miếng nhỏ vào xào đều tay đến khi phần mỡ săn lại.Tiếp theo cho 2 quả cà chua cắt múi vào, xào đến khi cà chua chín và tiết ra màu đỏ đẹp.
Bước 3:
Thêm dưa cải chua, xào sơ trên chảo rồi nêm nếm với đường trắng, nước mắm, hạt nêm nấm hương MAGGI, muối, xào tiếp 5 phút cho cải chua và thịt ba chỉ thấm gia vị.
Bước 4:
Lúc này thêm nước dùng gà, đun đến khi nước dùng sôi thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi cho cá chép vào om. Nấu chín một mặt rồi trở mặt tiếp theo để cá chép chín đều. Cuối cùng là 2 thành phần tạo nên đặc trưng cho món ăn này đó là thì là và hành lá, cho vào rồi nhắc xuống dùng ngay khi cá còn nóng để hương vị món ăn được thơm ngon. Vậy là cả nhà đã có một bữa ăn dinh dưỡng nhẹ nhàng rồi. Đừng quên khi ăn đến đâu thì cho thì là và hành lá đến đó để vừa tái là ăn được.
*Mẹo nhỏ: Sử dụng Hạt nêm MAGGI nấm hương chiết xuất từ nấm hương thiên nhiên, giúp cân bằng vị giác tổng thể của món ăn, tăng hương thanh mát, ngọt vị rau củ và nấm, chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của cả nhà đấy.
-
Chống ngán với món gân bò trộn cóc non
Nguyên liệu
Bắp bò có gân 300g
Nước mắm MAGGI hảo hạng 100ml
Đường trắng 100g
Giấm 45ml
Gừng 5g
Tỏi đập dập 2 tép
Hoa hồi 1 cái
Tỏi 1 củ
Tiêu xanh 4 nhánh
Ớt 5 trái
Thực hiện ngay!
Bước 1:
Thịt bò rửa sạch, đem luộc với hoa hồi, tép tỏi đập giập, gừng cắt lát, giấm và nước lạnh đến khi chín mềm. Nhớ vớt bọt trong quá trình luộc.
Bước 2:
Sau khi thịt bò chín, bạn vớt ra, rửa qua nước lạnh rồi để bắp bò nguội ở nhiệt độ phòng.
Bước 3:
Đun nước mắm MAGGI Hảo Hạng, đường, giấm với 1 chén nước đun sôi để nguội (khoảng 70-80ml) ở lửa vừa đến khi hỗn hợp nước mắm sôi thì tắt bếp. Để cho nước mắm thật nguội mới có thể dùng để ngâm được.
Bước 4:
Khi bắp bò và nước mắm nguội thì cho bắp bò vào hũ thủy tinh, thêm tỏi, ớt, tiêu xanh vào. Đổ nước mắm ngập thịt, dùng nắp đậy kín. Để ngoài nhiệt độ phòng trong 4-5 ngày là dùng được. Bảo quản trong tủ lạnh.
*Mẹo nhỏ: Ngâm bắp bò với Nước mắm MAGGI Hảo Hạng - làm từ 58% tinh cốt cá cơm giàu đạm, được ủ chượp theo phương pháp truyền thống với tỉ lệ 3 cá : 1 muối trứ danh, đảm bảo độ đậm đà, thơm ngon - giúp món ăn có vị mặn, chua, ngọt rất phù hợp nhâm nhi sau Tết. Món ăn sáng tạo bắp bò ngâm nước mắm dùng kèm với kim chi, củ kiệu sẽ rất ngon nhé!
Sau một mùa Tết được nạp năng lượng tích cực từ không khí đoàn viên và nghỉ ngơi thư giãn, đây là lúc cả nhà mình khởi động năm mới vui khoẻ với nhiều công thức món ngon “giải ngấy” tốt cho sức khỏe và vô vàn mẹo thúc đẩy luyện tập từ Gia Đình Nestlé. Các bạn nhớ tiếp tục theo dõi nhiều kiến thức hữu ích khác trong năm 2023 nhé!
Gia Đình Nestlé chúc các bạn năm mới vui khoẻ, tích cực!
Nguồn: https://www.cooky.vn/blog/10-mon-an-chong-ngan-ngay-tet-cuc-ngon-cho-ca-nha-4473