Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Khung giờ "vàng" cho bữa cơm khỏe

01 - 08 - 2020
Description
Cơ thể bạn sẽ luôn tươi tắn và khỏe khoắn, nếu bạn chọn những khung giờ vàng này cho bữa ăn của mình đấy.

Việc lựa chọn khung giờ ăn rất quan trọng, vì cơ thể cũng cần có thời gian ngủ- nghỉ, tiêu hóa thức ăn và hấp thu dinh dưỡng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết chọn khung giờ cho từng bữa ăn đúng cách. Hiểu được điều này, Gia đình Nestlé xin mách bạn thời gian biểu cho cơ thể với những khung giờ vàng để 'nạp dinh dưỡng' mỗi ngày nhé.

7h: Khởi động ngày mới cùng 1 cốc nước ấm

7 giờ sáng là khoảng thời gian bạn vừa ngủ dậy và cũng là thời điểm “vàng” để khởi động hệ tiêu hóa của bạn trước bữa ăn sáng bằng một cốc nước ấm. Sẽ giúp cuốn trôi, làm sạch chất nhầy trong cổ họng, làm loãng dịch mật, thúc đẩy hoạt động của ruột và kích thích hệ tiêu hóa làm việc, chuẩn bị sẵn sàng cho việc nạp năng lượng buổi sáng.

Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều, chỉ khoảng 100ml thôi bạn nhé.

7h30: Nạp năng lượng cùng bữa sáng dinh dưỡng

Đây là thời điểm hoàn hảo cho bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng đấy. Bởi cơ thể bạn sau quãng thời gian dài nghỉ ngơi cả đêm, sẽ cần nạp nhiều nhiên liệu hơn để bắt đầu một ngày mới thuận lợi và dạ dày cũng cần thời gian để 'khởi động' nên bữa ăn đầu tiên trong ngày cần cách thời gian bạn thức dậy khoảng 30 phút. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các món ăn mềm, giàu chất xơ, dễ tiêu hóa như ngũ cốc ăn sáng Nestlé cho bữa đầu ngày nhé.

12h30- 13h30: Giờ trưa đến rồi

Thời gian hoàn hảo cho bữa trưa là cách bữa sáng 4 tiếng, để bạn có thời gian tiêu hóa trọn vẹn thức ăn sáng, sẵn sàng nạp thêm dinh dưỡng cho buổi chiều năng động. Sau khi ăn trưa xong, bạn đừng nên ngồi hay ngủ trưa ngay vì sẽ gây áp lực lên dạ dày đang hoạt động tiêu hóa thức ăn, gây rối loạn tiêu hóa, đầy hơi...Thay vào đó, hãy di chuyển và pha một tách NESCAFÉ, trò chuyện cùng đồng nghiệp 5-10 phút nhé.

18h – 20h: Thời gian vàng của bữa tối

Đây là khoảng thời gian ăn tối lành mạnh nhất trong ngày, Bạn có thể ăn muộn hơn một chút nhưng đừng để bữa tối kết thúc sau 21h nhé. Khi ăn tối, bạn chỉ nên ăn no khoảng 70% nhu cầu thôi và nên chọn ăn nhiều rau, giảm bớt tinh bột cũng như chất đạm. Bởi vì càng muộn, càng gần giờ ngủ, mọi hoạt động bên trong cơ thể bạn sẽ chậm hơn rất nhiều, kể cả hệ tiêu hóa. Việc ăn tối muộn, ăn quá nhiều trong bữa tối sẽ khiến cơ thể không hấp thu được hết dinh dưỡng trong thực phẩm, tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa, tăng cân, khó ngủ nữa đấy. Đặc biệt lưu ý, nếu ăn quá nhiều chất đạm (thịt, cá, trứng...) vào tối muộn, bạn sẽ rất dễ bị 'trúng thực', khiến bụng quặn đau, người mệt mỏi không ngủ được.

Còn chờ gì mà không thử áp dụng các khung giờ này ngay từ ngày mai bạn nhỉ và hãy cố gắng duy trì thói quen này trong một tuần, cảm nhận sự khác biệt để chia sẻ cùng Gia Đình Nestlé nhé ^^

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ khóa