Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cách luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện siêu nhanh

20 - 08 - 2020
Description
Bạn đã thử dùng nồi cơm điện để luộc bánh chưng chưa? Rất tiện lợi và nhanh chóng đấy, tham khảo ngay và cùng rủ nhà mình gói bánh thôi nào!

Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm, trên bàn cúng tổ tiên của người Việt trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Không chỉ mang hương vị thơm ngon mà chiếc bánh chưng còn giúp thắt chặt tình thân gia đình khi cả nhà cùng nhau quây quần bên lá dong, lạt buộc…để làm nên những chiếc bánh vừa đẹp vừa ngon, lại thật dinh dưỡng. Tuy nhiên, tại các thành phố như Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thì thật khó để tìm được một không gian đủ rộng để nấu bánh với lò than hoặc củi cùng những chiếc nồi cao. Không sao, kỳ này, Gia Đình Nestlé sẽ mách bạn cách dùng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để nấu bánh chưng vừa nhanh vừa tiện nhé. Nào, hãy chuẩn bị sẵn sàng để cùng cả nhà vào bếp gói bánh chưng đón Tết.

Việc gói bánh chưng tuy không khó nhưng lại có nhiều bước thực hiện. Vì thế, trước khi bắt đầu gói bánh, bạn hãy phân chia công việc thật cụ thể, vừa sức cho mỗi thành viên trong nhà mình. Như thế, việc gói bánh sẽ nhanh hơn và ai cũng đều cảm thấy rất vui đấy. Tham khảo gợi ý dưới đây nha:

  • Bố: Làm ráo nếp, xắt nhỏ thịt ba chỉ.
  • Bé: Phụ mẹ lau lá dong, tách lạt buộc.
  • Mẹ: Ướp thịt, chuẩn bị đậu xanh.

Cả nhà cùng nhau chung tay gói những chiếc bánh thật đẹp nhé. Nếu nhà mình ít người, bạn nên gói bánh chưng vừa phải, đừng to quá và số lượng tầm 3-4 cái cỡ nhỏ là đã đủ cho ngày. Với lượng bánh này, bạn có thể nấu bánh bằng nồi cơm điện hoặc nồi sáp suất để bánh chín nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và không cần phải chuẩn bị không gian để đốt bếp than nữa rồi.

Với nồi cơm điện: bạn xếp bánh vào nồi ở lượng vừa phải sao cho có thể đổ nước ngập bánh mà không bị tràn. Sau đó, bạn bật chế độ nấu trong vòng 5 tiếng là bánh chín rồi đấy.

Với nồi áp suất: bạn cũng xếp bánh vào nồi ở lượng vừa phải sao cho có thể đổ nước ngập bánh nhưng lưu ý, với nồi áp suất, bạn chỉ nên giữ mức nước ở 2/3 nồi để tránh nước trào ra nhé. Sau đó, bạn nấu trong vòng 1,5 tiếng; tắt nồi, mở nắp và lật bánh lại rồi nấu tiếp trong 1 tiếng nữa là bánh chín. Ưu điểm của nấu bằng nồi áp suất là bánh nhanh chín nhưng nhược điểm là với các nồi nhỏ, bạn chỉ có thể nấu được 1-2 bánh mỗi lần mà thôi.

Những chiếc bánh chưng được gói bằng tình thương yêu của gia đình mình sẽ mang đến niềm vui ấm áp trong mâm cơm ngày Tết. Đừng quên bổ sung thêm các món rau củ xanh mát, tươi ngon cùng nước tương MAGGI để bữa cơm đầu năm thêm cân bằng dinh dưỡng, ngon tự nhiên và giúp cả nhà khởi đầu năm mới thật hạnh phúc, bình an.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ khóa