Body

Giữ sức khỏe tốt đề phòng đột quỵ khi giao mùa

14 - 12 - 2020

Giữ sức khỏe tốt đề phòng đột quỵ khi giao mùa

Chất béo lành mạnh bảo vệ sức khoẻ tốt

Bạn có biết chất béo tốt có thể giúp chúng ta giảm lượng Cholesterol có hại và cả nguy cơ xơ vữa động mạch. Trong đó, Omega-3 là một loại chất béo tốt cho sức khoẻ và khá phổ biến, chúng giúp giảm thiểu các bệnh béo phì, tim mạch.

Chất béo tốt có trong rất nhiều loại thực phẩm hằng ngày từ thực vật đến động vật, bao gồm các loại hạt, dầu cá, ô-liu và trái bơ. Bạn nhớ tăng cường lượng thịt trắng trong bữa ăn nhà mình thay vì thịt đỏ nhé.

Ngoài ra, đậu nành cũng là một loại thực phẩm hữu ích trong phòng bệnh khi chứa rất nhiều amino axit, sắt, canxi, protein và nhiều vi chất khác, giúp tăng cường sức khoẻ tốt, ngăn ngừa đông máu – nguyên nhân chính dẫn đến tai biến, đột quỵ.
 

Bảo vệ sức khoẻ tốt mỗi ngày cùng các loại thực phẩm từ nhóm chất béo lành mạnh

 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Trong những diễn biến phức tạp của thời tiết và dịch bệnh như hiện nay, chúng ta càng phải chủ động chăm sóc cho sức khoẻ, nâng cao ý thức phòng bệnh, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và theo đuổi mục tiêu sống khoẻ.

Để phòng bệnh, bạn hãy tự tạo cho mình những thói quen tốt cho sức khoẻ như thói quen dậy sớm và rèn luyện thể chất. Hãy thử từ những động tác nhẹ như lắc hông, vươn vai, xoay cổ để cơ thể quen dần theo thời gian. Những động tác đơn giản này sẽ giúp các mạch máu lưu thông, làm bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Tốt hơn nữa, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động rèn luyện thể chất ngoài trời như đi bộ, đạp xe và hít thở khí trời. Nhớ mặc quần áo ấm áp, bù nước đủ để thúc đẩy trao đổi chất khi chạy bộ, bạn nhé!

Khi rèn luyện hãy kết hợp với một bữa ăn sáng lành mạnh với Bánh ăn sáng Nestlé FITNESSE Dành Cho Người Ăn Kiêng có độ béo thấp, giàu chất xơ thực phẩm và nhiều vitamin E, B2, B3, B6 và acid folic; khoáng chất sắt, kẽm và canxi cần thiết cho bữa ăn hằng ngày, giúp nâng cao sức khoẻ.
 

Kết hợp rèn luyện thể chất cùng bánh ăn sáng Nestlé FITNESSE để phòng bệnh hiệu quả

 

Chọn thực phẩm theo mùa để có sức khoẻ tốt

Hãy ăn các thực phẩm theo mùa để điều hoà cơ thể. Ăn rau xanh nhiều hơn khi chuyển mùa Xuân – Hạ vì thời điểm ấy thân nhiệt sẽ nóng hơn. Còn vào tiết chuyển mùa Thu – Đông là lúc cơ thể cần năng lượng để toả nhiệt ấm áp, bạn nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều Protein như thịt, cá… để có một cơ thể khoẻ mạnh và sức khoẻ tốt để chống chọi các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm hoặc tiết trời lạnh buốt. Bạn có thể xem thêm nội dung về 3 món ăn giữ sức khoẻ tốt khi giao mùa. 

Nhớ ăn nhiều rau củ dù trong thời tiết nào vì chúng giàu rất giàu chất chống ôxy hoá, vitamin và khoáng chất có lợi như bông cải xanh, giá đỗ, bắp cải,…. Bạn cũng có thể tạo thói quen uống trà mỗi ngày vì có chứa nhiều chất chống ôxy hoá, ngăn chặn ung thư, chống lão hoá, giảm cholesterol, ngừa béo phì.

Ngoài ra, có một vài điểm bạn cần lưu ý như không ăn quá no, không uống nhiều các chất kích thích, ăn nhạt để tránh nguy cơ về huyết áp và tim mạch.

Kiểm tra sức khoẻ thường xuyên

Nắm bắt tình trạng sức khoẻ bản thân để có những điều chỉnh thích hợp trong phong cách sống hoặc phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời. Vì vậy, hãy đến các bệnh viện và kiểm tra sức khoẻ định kỳ để phòng bệnh đột quỵ, bạn nhé!

Kiểm tra sức khoẻ định kỳ để giữ gìn một sức khoẻ tốt

 

Qua những chia sẻ trên, Gia Đình Nestlé mong bạn có thể xây dựng những thói quen tốt cho sức khoẻ để phòng ngừa căn bệnh đột quỵ dễ mắc phải khi giao mùa.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hoc-cach-nguoi-nhat-phong-benh-dot-quy-khi-thoi-tiet-giao-mua-20171021100917783.html
 

Từ khóa Family well-being tips Self-care tips Taking care of senior people

Ngon hơn
khi kết hợp

Dòng sản phẩm ngũ cốc ăn sáng Nestlé

Dòng sản phẩm ngũ cốc ăn sáng Nestlé