Gà nướng tương satế cay
Thời gian: 1.5 GIỜ
Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN
Nguyên liệu:
-
Gà ta
800 gr
-
Hành boa rô
300 gr
-
Cà rốt
200 gr
-
Hành tây
200 gr
-
Cần tây
100 gr
-
Gia vị
-
Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt
45 gr
-
Dầu hào MAGGI
50 gr
-
Nước tương MAGGI
50 gr
-
Sốt sa tế
150 gr
-
Gia vị ướp nướng
50 gr
-
Tiêu hạt
30 gr
-
Mật ong
15 gr
-
Dầu mè
50 gr
-
Dầu ăn
100 gr
-
Bột điều
30 gr
Chế biến:
1. Cần tây và hành boa rô rửa sạch, cắt khúc. Hành tây cắt múi. Cà rốt cắt miếng tròn vừa ăn.
2. Trộn đều hỗn hợp hạt nêm MAGGI, dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI, sốt sa tế, gia vị ướp nướng cùng dầu mè. Cho gà vào ướp trong ít nhất 20 phút để thấm gia vị.
3. Cho hành tây, hành boa rô, cần tây và cà rốt vào khay, để gà lên trên và cho vào lò nướng 30 phút ở nhiêt độ 350 độ C.
4. Lấy gà ra, phết hỗn hợp mật ong lên da gà, rắc đều bột điều.
5. Tiếp tục cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 2500 đến khi gà chín vàng đều thì tắt lò.
Trang trí gà ra đĩa với rau nướng, rưới nước sốt lên trên. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc xôi hấp đều được.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)458.223
Chất béo (g)3455
Chất đường (g)135
Chất đạm (g)2451
Bạn có biết?
Thịt gà tuy dinh dưỡng nhưng ăn quá nhiều sẽ gây khó tiêu và có hại cho đường tiêu hóa.
Mách bạn
Để món ăn được thơm ngon đúng điệu, bạn nên chuẩn bị ướp sẵn gà từ tối hôm trước để gà được đậm đà gia vị.