Body

Gà nướng tương satế cay

01 - 08 - 2020
 Thời gian:  1.5 GIỜ  Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN

 Thời gian:  1.5 GIỜ

 Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN

 Nguyên liệu:

  • Gà ta

    800 gr

  • Hành boa rô

    300 gr

  • Cà rốt

    200 gr

  • Hành tây

    200 gr

  • Cần tây

    100 gr

  • Gia vị

     

  • Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt

    45 gr

  • Dầu hào MAGGI

    50 gr

  • Nước tương MAGGI

    50 gr

  • Sốt sa tế

    150 gr

  • Gia vị ướp nướng

    50 gr

  • Tiêu hạt

    30 gr

  • Mật ong

    15 gr

  • Dầu mè

    50 gr

  • Dầu ăn

    100 gr

  • Bột điều

    30 gr

 

 Chế biến:

1. Cần tây và hành boa rô rửa sạch, cắt khúc. Hành tây cắt múi. Cà rốt cắt miếng tròn vừa ăn.

2. Trộn đều hỗn hợp hạt nêm MAGGI, dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI, sốt sa tế, gia vị ướp nướng cùng dầu mè. Cho gà vào ướp trong ít nhất 20 phút để thấm gia vị.

3. Cho hành tây, hành boa rô, cần tây và cà rốt vào khay, để gà lên trên và cho vào lò nướng 30 phút ở nhiêt độ 350 độ C.

4. Lấy gà ra, phết hỗn hợp mật ong lên da gà, rắc đều bột điều.

5. Tiếp tục cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 2500 đến khi gà chín vàng đều thì tắt lò.

Trang trí gà ra đĩa với rau nướng, rưới nước sốt lên trên. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc xôi hấp đều được.

 Giá trị dinh dưỡng:

Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày

Năng lương (kcal)458.223

Chất béo (g)3455

Chất đường (g)135

Chất đạm (g)2451

Bạn có biết?

Thịt gà tuy dinh dưỡng nhưng ăn quá nhiều sẽ gây khó tiêu và có hại cho đường tiêu hóa.

Mách bạn

Để món ăn được thơm ngon đúng điệu, bạn nên chuẩn bị ướp sẵn gà từ tối hôm trước để gà được đậm đà gia vị.

Từ khóa Delicious meal for 2 Daily cooking recipes Healthy aging cooking tutorials

Bắt tay làm ngay

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI