Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gà nướng phô mai cay

13 - 05 - 2020

Thành Phần


- Ức gà - 400g

- Phô Mai - 250g

- Hành Lá - 20g

- Tỏi/Hành Băm - 10g

- Gừng - 10g

- Bắp - 30g

- Đường trắng - 15g

- Dầu mè - 1 muỗng canh

- Dầu ăn - 1 muỗng canh

- Ớt sừng - 15g

- Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang) - 30g

- Nước tương MAGGI - 1 muỗng canh

- Dầu hào MAGGI - 1 muỗng canh

Sự Chuẩn Bị


Bước 1

- Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt.

- Tiến hành trộn sốt cay ướp thịt gà gồm: 3 muỗng canh dầu hào MAGGI, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang), 2 muỗng canh siro ngô, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương MAGGI, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh ớt bột, 10gr hành lá cắt nhỏ, 10gr tỏi băm và 10gr gừng băm.

Bước 2

Ức gà rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, rưới sốt cay vào trộn đều. Ướp thịt gà ít nhất 30 phút cho thấm gia vị. Sau khi ướp gắp thịt vào khay nướng, cho vào lò nướng 30 phút ở 200 độ C.

Bước 3

Chuẩn bị một chiếc chảo gang hoặc chảo tráng men, đặt chảo lên bếp, rãi phô mai đều khắp chảo. Sau đó gắp thịt gà đã nướng vào chính giữa, mở bếp đun cho phô mai chảy ra, rắc thêm ít hành lá rắc nhỏ lên xung quanh và thưởng thức thôi.

Từ khóa