Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gà nhồi thịt hầm nấm

21 - 08 - 2020
Nấm được xem là "vị thuốc quý" cho cơ thể. Gia Đình Nestlé giới thiệu cách làm món gà nhồi thịt hầm nấm thơm ngon và bổ dưỡng, đảm bảo cả nhà đều thích.

Hãy cùng Gia Đình Nestlé trổ tài mời gia đinh món ăn gà nhồi thịt hầm nấm rất dễ ăn và chứa đầy đủ acid amin và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác

Nguyên liệu:

Gà ta nguyên con làm sạch bỏ lòng, chân, cổ, cánh                           1,5kg

Giò sống                           300gr

Củ sắn bằm nhỏ                            300gr

Cà rốt bằm nhỏ                           200gr

Hành tây bằm nhỏ                           200gr

Cần tây cắt khúc                           100gr

Nấm mèo ngâm nở mềm cắt nhỏ                            50gr

Bạch quả tươi                           150gr

Nấm bào ngư                            150gr 

Tiêu hạt đập dập                             30gr 

Hạt nêm MAGGI Xương Hầm 3Ngọt (vị gà)                             20gr 

Dầu hào MAGGI                             20gr 

Nước tương MAGGI                             20gr 

Dầu mè                        ½ muỗng cà phê  

Dầu ăn                             100ml 

Nước dùng gà                             1,5 lít 

 

Chế biến:

1.   Giò sống nhồi với bạch quả, củ sắn, hành tây bằm, nấm mèo, tiêu xay và hạt nêm MAGGI Xương Hầm 3Ngọt (vị gà). Sau đó nhồi vào bên trong con gà. Dùng chỉ may lại phần thịt dưới bụng gà.

2.   Xào thơm hành tây bằm với dầu ăn sau đó cho 1,5 lít nước dùng gà vào đun sôi, cho nguyên con gà đã được nhồi nhân vào nồi nước dùng.

3.   Hầm nhỏ lửa khoảng 35 phút cho gà mềm, sau đó cho các loại nấm tươi vào. Tiếp tục hầm thêm 15 phút cho nấm chín.

4.   Nêm nếm lại bằng hỗn hợp nước tương, dầu hào MAGGI và đường cho vừa miệng.

5.  Cho nguyên con gà ra tô và trang trí thêm ít ngò tươi. Dùng kèm với mì hoặc bún.

              

Từ khóa