Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Dạy con làm thiệp ngày 20/10

01 - 08 - 2020
Description
Hãy cùng bé yêu gửi đến những người phụ trong gia đình lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày 20/10 bằng cánh thiệp làm theo hướng dẫn của Gia Đình Nestlé nhé!

Một tấm thiệp đơn giản nhưng được thực hiện với tất cả tình cảm và sự tôn trọng sẽ luôn khiến người nhận xúc động. Trong tháng này, có một ngày đặc biệt dành riêng cho phụ nữ, chính là ngày 20/10. Còn gì tuyệt vời hơn, khi bạn cùng bé yêu làm một tấm thiệp thật đẹp cùng lời chúc ý nghĩa để dành tặng bà hoặc những người phụ nữ đáng yêu trong gia đình mình nhỉ? Xem ngay gợi ý từ Gia Đình Nestlé để làm thiệp nào:

1. Nguyên liệu:

  • Giấy bìa cứng nhiều màu
  • Dây ruy-băng trang trí
  • Dụng cụ: kéo, keo dán, bút, thước
  • Dụng cụ bấm đường viền (nếu có)

2. Các bước thực hiện

Làm chậu hoa

làm chậu

Bước 1: Kẻ 1 đường mờ cách mép giấy khoảng 3 cm, dùng dụng cụ bấm đường viền chậu. (Nếu không có dụng cụ, bạn có thể dùng kéo cắt thành hình gợn sóng)

buoc 2

Bước 2: Từ đường gạch mờ, cắt 1 đường xéo xuống 2 bên để tạo thành thân chậu, gập phần đã được bấm đường viền xuống và buộc thêm ruy-băng để trang trí thêm.

Làm phần bông hoa

buoc 2

Bước 1: Cắt 1 mảnh bìa màu tím, kích thước vừa với lòng chậu. Đặt mảnh bìa này sát với đáy chậu, dùng bút chì vẽ thêm các đường thẳng trên đó.

Bước 2: Cắt mảnh bìa màu xanh làm cành và lá, dán 1 cành hoa giữa và 2 cành hoa có lá ở 2 bên.

Bước 3: Cắt mảnh bìa màu hồng thành 3 tấm hình bầu dục, dán 1 hình chồng giữa chồng lên 2 hình bên dưới tạo hình hoa tulip.

buoc 3

Bước 4: Làm tương tự với các mảnh bìa màu khác, sau đó dán các bông hoa xen kẽ nhau. 

buoc 4

Bước 5: Chèn thêm một mảnh giấy bìa màu trắng để ghi lời chúc. 

Vậy là bạn và bé đã hoàn thành một tấm thiệp thật đáng yêu mà bất cứ người phụ nữ nào trong nhà mình cũng thích mê rồi đấy. Đừng quên gợi ý cho bé viết những lời chúc thật ý nghĩa và chân thành dành cho người nhận nhé. Chắc chắn rằng, qua việc làm thiệp này, bé sẽ hiểu hơn về ngày 20/10 cũng như yêu quý hơn những người phụ nữ quanh mình.

Gia Đình Nestlé

Từ khóa