Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cùng bé tập bơi mùa hè, ngừa bệnh béo phì

19 - 08 - 2020
Description
Bạn có biết bơi lội vào mùa hè không những xua tan tiết trời nóng nực mà còn giúp bé yêu ngăn ngừa béo phì nữa đó!

Cùng bé tập bơi mùa hè, ngừa bệnh béo phì

Bơi là một hoạt động thú vị, vừa sức với bé mà còn ngừa bệnh béo phì rất hiệu quả. Tranh thủ mùa hè, lên kế hoạch tập bơi cùng con nào mẹ ơi!

Đừng bỏ qua các bài viết liên quan đến việc chăm con khỏe và dạy con ngoan vào mùa hè từ Gia Đình Nestlé:

1. Hè rồi, cùng bé yêu vận động ngừa bệnh béo phì thôi

2. Mùa hè bé nhõng nhẽo đòi đi chơi, làm sao đây?

3. Tranh thủ mùa hè, dạy con tự lập

4. Thời tiết mùa hè oi bức khiến trẻ biếng ăn phải làm sao?

Cùng Gia Đình Nestlé tìm hiểu bơi lội ngừa bệnh béo phì ở trẻ em như thế nào bạn nhé!

Vì sao bé tập bơi sẽ ngăn ngừa bệnh béo phì?

• Bơi lội có khả năng đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả giúp trẻ ngăn ngừa bệnh béo phì. Thông qua các thao tác vận động của các kiểu bơi, mỡ thừa sẽ được thải ra ngoài cơ thể qua tuyến mồ hôi.

• Trẻ béo phì sẽ không cảm thấy quá mệt mỏi khi bơi lội vì nhờ lực hấp dẫn và áp suất nước mà cơ thể của trẻ sẽ nổi được một cách dễ dàng.

• Trẻ béo phì thường mắc các chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp và bơi lội là giải pháp chữa trị hợp lí bởi trên thực tế kĩ thuật thở trong bơi lội đi ngược hẳn với việc thở thông thường, tần suất lấy hơi và điều tiết nhịp thở khi bơi cũng đặc biệt hơn.

• Rèn luyện bơi lội thường xuyên sẽ giúp trẻ gia tăng dung tích sống của phổi, nâng cao sức đề kháng và đẩy lùi một số bệnh lý về đường hô hấp.

Bơi lội đúng cách để ngừa béo phì hiệu quả cho trẻ

Hoạt động bơi lội sẽ khiến trẻ thấy mau đói hơn, thèm ăn nhiều hơn. Vì vậy, điều bạn cần làm là lên thực đơn ăn uống cho trẻ một cách khoa học kết hợp tập luyện bơi lội để có thể ngăn ngừa bệnh béo phì. Một hộp Nestlé MILO khi giải lao giữa buổi tập bơi là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bé nạp đầy năng lượng sau khoảng thời gian bơi lội. Mang đầy đủ những lợi ích từ Sữa, Nestlé MILO với hợp chất ACTIV-GO Vươn xa là sự kết hợp độc đáo của Protomalt- chiết xuất từ mầm lúa mạch, giàu đạm, axít béo, tổ hợp các vitamin và khoáng chất thiết yếu sẽ giúp giải phóng năng lượng, tăng cường chức năng cơ và hệ xương, hỗ trợ tích cực cho các hoạt động thể chất và trí tuệ của trẻ.

Ngoài ra, bạn nên duy trì cho trẻ học bơi ít nhất 3 lần/tuần và mỗi buổi bơi khoảng 30 đến 45 phút. Không nên vội vàng ép trẻ phải học cấp tốc trong thời gian ngắn mà nên kiên trì tăng dần thời gian cũng như quãng đường bơi bằng một thời gian biểu hợp lý, khoa học.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn hãy cân nhắc việc khuyến khích bé tập bơi để tận hưởng một mùa hè vui vẻ khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh béo phì nha!

Từ khóa