Body

Cua xào sa tế cay

01 - 08 - 2020
“Tuyệt phẩm” cua xào sa tế thơm nồng của vị mặn và cay sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày cuối tuần hay ngày lễ đấy.

 Thời gian: 30 phút

 Phục vụ: 4 người

 Nguyên liệu:

  • Cua sống làm sạch

    5 con

  • Hành tây, hành lá cắt khúc

    200gr

  • Ớt sừng chín cắt sợi

    3 trái

  • Sa tế ớt

    3 muỗng súp

  • Dầu hào MAGGI

    2 muỗng súp

  • Nước tương MAGGI cay

    2 muỗng súp

  • Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị Gà

    1 muỗng súp

  • Đường vàng

    2 muỗng súp

  • Nước cốt dừa

    3 muỗng súp

  • Hành phi giòn

    50gr

  • Đậu phộng rang chín

    100gr đập dập

  • Dầu ăn vừa đủ dùng

 

 Chế biến:

1. Cho dầu vào chảo, chờ khi dầu nóng, cho hành tây, ớt sa tế, ớt cắt sợi rang thơm.

2. Sau đó, cho cua đã được làm sạch, vào xào cho đến khi cua chín.

3. Nêm 02 muỗng súp dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI cay, thêm một ít hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị Gà, và một ít đường, xào lửa vừa.

4. Cho cua ra đĩa, trang trí thêm với hành ngò tươi, thêm hành phi và đậu phộng rang lên mặt. Dùng nóng.

 Giá trị dinh dưỡng:

Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày

Năng lương (kcal)  

Chất béo (g)  

Chất bột đường (g)  

Chất đạm (g)  

Bạn có biết?

Ăn cua thường xuyên sẽ giúp bạn phòng ngừa phòng ngừa bệnh viêm khớp, loãng xương do trong cua chứa nhiều canxi, đồng, chất chống oxy hóa…

Mách bạn

Bạn nên ăn món này ngay khi còn nóng sẽ đỡ tanh và thơm ngon hơn.

Từ khóa Delicious meal for 2 Daily cooking recipes Healthy aging cooking tutorials

Bắt tay làm ngay

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI