Công Thức Tôm sốt Mayonnaise
Thời gian: 30 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu:
-
Tôm con to lột vỏ chừa đuôi
400gr
-
Bột tẩm chiên
50gr
-
Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị gà
7.5gr
-
Sốt mayonnaise
100ml
-
Salad 3 màu “ 3 loại”
150gr
-
Dầu chiên vừa đủ dùng;
Chế biến:
1. Ướp tôm với 1 muỗng súp hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị Gà.
2. Sau đó, phủ lên tôm 1 lớp bột tẩm chiên và cho vào dầu nóng
3. Chiên vàng, khi tôm giòn vớt tôm ra khay để ráo dầu.
4. Cho sốt Mayonnaise vào tôm đã chiên trộn đều.
5. Chuẩn bị salad ra dĩa, cho tôm lên mặt salad dùng ngay khi nóng
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)35318
Chất béo (g)2541
Chất bột đường (g)122
Chất đạm (g)2043
Bạn có biết?
Tôm được tôn vinh là vua của các loại hải sản, do chứa nhiều đạm, canxi, vitamin và các nguyên tố vi lượng.
Mách bạn
Bạn không nên nấu tôm quá chín vì sẽ khiến thịt tôm dai, và nhạt. Tốt nhất là bạn nên tắt bếp ngay khi thịt tôm vừa chín, và ăn ngay khi còn nóng.