Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Có nên mặc ngay quần áo vừa mua về?

01 - 08 - 2020
Description
Những món quần áo hấp dẫn mà bạn mua được trong dịp khuyến mãi cuối năm luôn có một sức hút kỳ lạ khiến bạn muốn mặc chúng ngay khi vừa mua về và bỏ qua bước giặt giũ đúng không nào. Nhưng hãy khoan bạn nhé vì ẩn sau những chiếc áo đẹp chưa được giặt giũ

Những món quần áo hấp dẫn mà bạn mua được trong dịp khuyến mãi cuối năm luôn có một sức hút kỳ lạ khiến bạn muốn mặc chúng ngay khi vừa mua về và bỏ qua bước giặt giũ đúng không nào. Nhưng hãy khoan bạn nhé vì ẩn sau những chiếc áo đẹp chưa được giặt giũ ấy là những nguy cơ về sức khỏe mà hiếm người nhận ra.

Bạn cho rằng mình mua quần áo mới toanh lấy ra từ túi ni lông hoặc hộp giấy nên có thể mặc ngay mà không cần giặt? Thực tế, bạn không thể biết chắc được là liệu có ai thử quần áo trước đó hay không. Nhiều loại vi khuẩn, nấm men và thậm chí virus gây tiêu chảy có thể được tìm thấy trên các vật dụng ở phòng thử đồ và quần áo do người mua trả lại. Ngoài ra, quần áo mới cũng khá “độc hại” với hóa chất nhuộm màu và bảo quản hay chống nhăn có thể gây kích ứng da với các triệu chứng ngứa, ửng đỏ… 

Bên cạnh đó, bạn có để ý không, tại các cửa hàng quần áo dù cao cấp đến mấy thì vẫn luôn xót lại những lớp bụi vải mà bạn có thể dễ dàng nhìn ra dưới ánh đèn vàng. Lớp bụi vải này có từ xưởng sản xuất, bám vào quần áo đến kho, khu vực vận chuyển cho đến khi ra cửa hàng. Nếu tiếp xúc lớp bụi vải này quá nhiều, bạn có thể cảm thấy ngột ngạt và về lâu dài thì không hề tốt cho hệ hô hấp chút nào.

Vì vậy, bạn nên hạn chế thử quá nhiều quần áo khi đi mua sắm, nhất là đối với các mặt hàng thông dụng như đồ nội y, áo thun, quần jeans, áo khoác… Hãy giặt quần áo bằng nước ấm (đề phòng co rút) và phơi thật khô ráo để loại bỏ hóa chất độc hại và tiêu diệt mầm bệnh rồi mới mặc, bạn nhé. Dĩ nhiên, cũng sẽ có những ngoại lệ với các thương hiệu cao cấp với mức giá ngất ngưỡng, hầu hết các món đồ đều được giặt, hấp rồi đóng gói cẩn thận trước khi đến với cửa hàng và bán cho người sử dụng đấy.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp
Ảnh: TinyPic

 

Từ khóa