Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Sẵn sàng cho mẫu giáo, bạn cần chuẩn bị gì cho bé?

19 - 08 - 2020
Description
Một vài chia sẻ nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn và bé chuẩn bị tâm lý vững vàng để sẵn sàng cho bé đi mẫu giáo thật vui khỏe nhé.

Sẵn sàng cho mẫu giáo, bạn cần chuẩn bị gì cho bé?

Bé đi mẫu giáo đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình trưởng thành của bé. Để bé sớm thích nghi với nhịp sinh hoạt mới, bạn hãy tham khảo những gợi ý sau đây nhé.

1. Rèn luyện nề nếp sinh hoạt cho bé

Nếu như trước đây bé được nuông chiều để "ngủ nướng" thêm một chút vào buổi sáng, thì giờ đây, bạn cần cho bé làm quen với việc ngủ sớm và dậy sớm. Ngủ đủ giấc sẽ giúp tâm trạng thoải mái, phấn chấn để bé đi mẫu giáo vui vẻ hơn. Tuy nhiên, mỗi đứa trẻ sẽ cần khoảng thời gian thích nghi với sự thay đổi khác nhau nên bạn hãy kiên nhẫn hỗ trợ bé nhé.

2. Đảm bảo tiêm phòng đầy đủ cho trẻ

Trước khi cho bé đi mẫu giáo, bạn cần cho con tiêm đầy đủ các mũi vắc xin trong chương trình tiêm chủng quốc gia để hạn chế nguy cơ mắc cũng như lây bệnh cho các bé khác nhé.

3. Dạy bé giữ gìn vệ sinh cá nhân

Hàng ngày ở trường học, bé sẽ tiếp xúc với rất nhiều người cũng như dùng chung đồ chơi hay dụng cụ học tập với các bạn khác, vì vậy bạn nên hướng dẫn bé không dụi mắt hay chạm vào mũi bằng tay để phòng ngừa vi khuẩn, vi trùng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Bên cạnh đó, bạn có thể dạy bé dùng khuỷu tay che miệng khi hắt xì hay ho và rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

4. Chuẩn bị tâm lý cho bé đi mẫu giáo

Chắc chắn bé sẽ rất lo lắng và hồi hộp khi đối diện với khung cảnh xa lạ, thói quen sinh hoạt mới cùng với việc rời xa ba mẹ khiến bé không thoải mái chút nào. Bạn hãy cho bé biết rằng ở trường mẫu giáo có rất nhiều lớp và nhiều bạn bè dễ thương, bé sẽ được vui chơi và học hỏi thêm nhiều điều mới lạ. Để bé dễ hình dung hơn, bạn có thể dẫn con đi dạo ở khuôn viên trường vào các buổi chiều trước khi đi học giúp bé tập làm quen và để bé biết bạn luôn bên cạnh bé.

5. Chuẩn bị hành trang cho bé đi mẫu giáo

Bé sẽ rất vui khi được cùng mẹ mua sắm dụng cụ học tập cần thiết như cặp sách, viết chì, vở, ... Bằng cách này, bé sẽ cảm nhận được sự quan tâm của bạn và cũng tạo cho bé cảm giác thích thú khi đi học đấy.

Để bé đi mẫu giáo luôn vui vẻ, bạn đừng quên cho vào balo của bé hộp sữa nước Nestlé NAN Optipro 4 nhé. Với công thức từ Thụy Sỹ, sản phẩm cung cấp những dưỡng chất cần thiết như đạm, canxi, vitamin D, Omega-3, sắt, kẽm, các vitamin và khoáng chất... giúp bé yêu tăng sức đề kháng và phát triển khỏe mạnh. Với 2 hộp Nestlé NAN Optipro 4 pha sẵn mỗi ngày, đáp ứng 40% nhu cầu đạm để bé thỏa thích tham gia các hoạt động ở trường. Bạn sẽ luôn yên tâm về nguồn dinh dưỡng tiện lợi cùng bé đến trường đấy.

Từ khóa