Chốt “Kèo” Món Ngon Ngày Lễ Bên Gia Đình Với Tam Vị Chả Giò Độc Lạ
Trong kỳ nghỉ lễ dài 30/04 và 1/5 năm nay, vào bếp triển ngay ba món ngon ngày lễ mang hương vị chả giò độc lạ cho bữa tiệc ấm cúng tại nhà thêm trọn vẹn nhé!
1. Chả giò Tomyum – Món Việt vị Thái ăn là ghiền
Tomyum là hương vị quen thuộc từ xứ sở chùa Vàng, khi kết hợp hương vị này vào món ăn thuần Việt như chả giò cùng một hình thức gói tam giác mới lạ thì điều bất ngờ nào nào đang chờ đón cả gia đình mình? Bắt tay vào thực hiện món ngon ngày lễ cực đặc biệt này ngay!
Nguyên liệu
Tôm 300g
Mực Tươi 300g
Thịt Lợn 200g
Nấm Mỡ 600g
Bún Tàu 60g
Riềng băm 10g
Sả Cây 30g
Lá Chanh 3g
Tiêu Sọ 0.5 muỗng cà phê
Tỏi Ta 0.5 muỗng cà phê
Chanh 1 muỗng cà phê
Hành Ngò 1 muỗng cà phê
MAGGI Dầu Hào 3 muỗng canh
Dầu Ăn 500ml
Nấu ngay!
Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu
Tôm làm sạch, lột vỏ và cắt hạt lựu vừa ăn. Mực làm sạch, cắt hạt lựu. Bún tàu ngâm nước ấm cho mềm và cắt đoạn ngắn 5cm. Các nguyên liệu còn lại cũng rửa sạch, cắt lát mỏng và thái sợi để sẵn sàng chế biến.
Bước 2 – Ướp nhân chả giò
Cho toàn bộ nguyên liệu vào thau, thêm 3 muỗng canh dầu hào MAGGI hoặc tùy ý điều chỉnh theo khẩu vị vừa ăn và trộn đều đến khi thấm.
Bước 3 – Cuốn chả giò
Cắt bánh tráng theo chiều dài, khoảng 6cm. Cho nhân vào một góc bánh tráng, sau đó gấp lại theo hình tam giác. Nhớ thoa trứng gà hoặc hỗn hợp bột bắp pha nước lên phần mép ngoài của bánh tráng để tăng kết dính, giúp chả giò không bị bung ra khi chiên.
Bước 4 – Chiên chả giò
Làm nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu vừa nóng thì nhẹ nhàng cho từng cuốn chả giò vào chiên; đến khi chín thì tăng lửa lớn để dầu không đọng lại trong cuốn chả giò. Khi gắp ra, nhớ để trên giấy thấm cho ráo dầu.
Bước 5 – Trang trí
Cho chả giò ra dĩa, trang trí với xà lách, rau sống, dùng nóng với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon đấy.
*Mẹo hay: Điểm nhấn làm nên món đãi tiệc hấp dẫn này chính là phần nhân được tẩm ướp cùng dầu hào MAGGI - hỗn hợp xốt chiết xuất từ Hào nguyên chất hòa quyện với các gia vị khác giúp cho món ăn của bạn luôn dậy mùi, thơm ngon và sáng bóng. Đừng quên lưu gấp “bí kíp” chất lừ này nhé, các nàng ơi!
2. Chả giò tôm – Công thức đơn giản nhưng ngon không buông đũa
Bạn đã thử món đãi tiệc phiên bản thanh nhẹ? Khám phá ngay chả giò tôm kết hợp cùng cà rốt đi! Nghe có vẻ đơn giản nhưng không “đang giỡn” đâu, bạn sẽ cực kỳ bất ngờ với sự hoà quyện của vỏ bánh giòn rụm, tôm ngọt mọng nước và cà rốt giòn giòn tươi mát. Còn chần chừ gì mà chưa thử ngay cho nóng dịp lễ này?
Nguyên liệu
Tôm Thẻ 300g
Cà Rốt 300g
MAGGI Nước Tương 3 muỗng canh
Bột Bắp 5g
Nấu ngay!
Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, nhớ giữ lại phần đuôi cho đẹp. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi vừa ăn, dài khoảng 5cm.
Bước 2 – Ướp nhân chả giò
Ướp toàn bộ nguyên liệu với 4 muỗng canh nước tương MAGGI hoặc tùy ý điều chỉnh theo khẩu vị vừa ăn, thêm 1 muỗng canh bột bắp và trộn đều đến khi thấm.
Bước 3 – Cuốn chả giò
Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho cà rốt vào trước, gấp 2 mép bánh tráng lại; sau đó đặt tôm lên trên và cuộn tròn vừa chặt tay. Nhớ thoa trứng gà hoặc hỗn hợp bột bắp pha nước lên phần mép ngoài của bánh tráng để tăng kết dính, giúp chả giò không bị bung ra khi chiên.
Bước 4 – Chiên chả giò
Làm nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu vừa nóng thì nhẹ nhàng cho từng cuốn chả giò vào chiên; đến khi chín thì tăng lửa lớn để dầu không đọng lại trong cuốn chả giò. Khi gắp ra, nhớ để trên giấy thấm cho ráo dầu.
Bước 5 – Trang trí
Cho chả giò ra dĩa, trang trí với xà lách, rau sống, dùng nóng với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon đấy. Đến lúc thưởng thức món ngon ngày lễ hấp dẫn này rồi.
*Mẹo hay: Bí quyết ướp nhân chả giò hài hòa, thấm vị? Nước tương MAGGI được làm từ đậu nành lên men tự nhiên sẽ giúp cho phần nhân chả giò trở nên thơm ngon, hài hòa hơn. Đảm bảo mang đến hương vị ngon trọn vẹn cho món chả giò mà không cần thêm các loại gia vị cầu kì khác.
3. Chả giò phô mai – Tan chảy béo thơm cả nhà đều mê
Những dịp nghỉ lễ đặc biệt như 30/04 thì một chút beo béo của phô mai sẽ càng thêm vui chứ sao. Bắt tay vào thực hiện ngay món đãi tiệc - chả giò nhân phô mai thơm ngon, béo ngậy kết hợp cùng lớp vỏ ngoài hình quai vạc cực vui mắt ngay.
Nguyên liệu
Thanh Cua 200g
Kem phô mai 200g
Hành Lá 5g
Giấm, balsamic 5g
Đường Cát 2g
MAGGI Dầu Hào 3 muỗng canh
Dầu Ăn 300ml
Nấu ngay!
Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu
Thanh cua cắt đôi, xé thành sợi nhỏ. Phô mai tán nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.
Bước 2 – Ướp nhân chả giò
Cho toàn bộ nguyên liệu vào thau, thêm dấm, mật ong và dầu hào MAGGI trộn đều đến khi thấm.
Bước 3 – Cắt bánh tráng theo khuôn tròn
Sử dụng khuôn tròn kích thước 7cm, dùng dao hoặc kéo cắt bánh tráng theo hình tròn của khuôn.
Bước 4 – Cuốn chả giò
Đặt 1 muỗng canh nhân vào giữa bánh tráng rồi dùng trứng gà hoặc bột bắp pha nước để thoa đều xung quanh phần mép ngoài; sau đó đắp thêm một lớp bánh tráng lên trên, miết theo vòng bánh tráng để 2 lớp dính chặt vào nhau, khi chiên chả giò không bị bể.
Bước 5 – Chiên chả giò
Làm nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu vừa nóng thì nhẹ nhàng cho từng cuốn chả giò vào chiên; đến khi chín thì tăng lửa lớn để dầu không đọng lại trong cuốn chả giò. Khi gắp ra, nhớ để trên giấy thấm cho ráo dầu.
Bước 6 – Trang trí
Cho chả giò ra dĩa, dùng nóng với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt và xà lách sẽ rất ngon đấy. Sẵn sàng thưởng thức món ngon ngày lễ hấp dẫn nhất nào!
*Mẹo hay: Bí quyết trộn nhân chả giò kết dính? Kết hợp cùng Dầu hào MAGGI với chiết xuất hào từ Nhật Bản và Hàn Quốc, nhân kết dính đều hơn, vị thấm đều ngon miệng.
Kỳ nghỉ dài đang đến thật gần, cùng nghỉ ngơi, thư giãn thật vui khoẻ khi tiếp tục xây dựng các thói quen lành mạnh trong mùa dịch, và nấu ăn tại gia chính là một trong các hoạt động đó. Gia Đình Nestlé mong rằng nhà mình sẽ có các bữa tiệc tại nhà ngon lành với tam vị chả giò được gợi ý bên trên nhé. Chúc cả nhà một kỳ nghỉ an lành!
Nguồn: https://www.maggi.com.vn