Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Chọn lớp dạy kỹ năng sống mùa hè cho con thế nào?

19 - 08 - 2020
Description
Lưu ý 2 bước sau khi chọn lớp kĩ năng sống cho con để tránh “tiền mất tật mang” bạn nhé!

Chọn lớp dạy kỹ năng sống mùa hè cho con thế nào?

Những năm gần đây các hình thức vui học hè, trại hè, học kỳ quân đội… dành cho trẻ ngày một nở rộ. Tuy nhiên, bạn cần xem xét kỹ khi chọn gửi con vào bất kể một khóa học nào. Hãy cùng Gia Đình Nestlé tìm hiểu cách chọn khóa học kỹ năng sống mùa hè phù hợp cho bé nhé!

Cha mẹ thông thái muốn cùng con học hỏi điều hay trong mùa hè thì đừng bỏ qua 4 bài viết sau:

  1. Top 3 hoạt động mùa hè bổ ích bố mẹ nên trải nghiệm cùng con
  2. Mùa hè nên cho trẻ học môn thể thao gì?
  3. Làm thế nào để trẻ không “dán mắt” vào smartphone suốt kỳ nghỉ hè?
  4. 5 quyển sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào

Lưu ý 2 bước sau khi chọn lớp kĩ năng sống cho con để tránh “tiền mất tật mang” bạn nhé:

Các bậc cha mẹ cần lưu ý đến 2 bước sau khi chọn lớp kĩ năng sống cho con để tránh được nhiều rủi ro

1. Tìm hiểu kỹ về khóa học 

Với mỗi khóa học kỹ năng hè cho trẻ, chương trình, khóa học thì nhiều, nhưng các bậc phụ huynh chỉ nên xem đây là một trong những hình thức giúp các em vui chơi, giải trí, giải tỏa áp lực tâm lý sau cả năm học tập vất vả. Theo lời khuyên của các chuyên gia, học kỹ năng sống là quá trình, phải học cả đời, không thể chỉ trông chờ vào một, hai khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn ngày như lời quảng cáo của các trung tâm. Các trung tâm mở lớp học chỉ na ná giống nhau: trang bị kỹ năng nắm bắt tâm lý, giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… để giúp trẻ có thêm cơ hội thành công trong cuộc sống...

Do đó, việc nở rộ các khóa học hè là cần thiết để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh khi không có điều kiện để dạy và chăm sóc con cái hoặc bổ sung những điều nhà trường chưa trang bị được. Tuy nhiên, nếu phụ huynh chọn khóa học không phù hợp với con thì sẽ phản tác dụng, gây tốn kém tiền bạc, phụ huynh cần tự bảo vệ con mình, xem xét, chọn những khóa học phù hợp độ tuổi, sở trường lẫn năng khiếu của trẻ cũng như độ an toàn cho trẻ khi tham gia những khóa học này.

2. Hãy để con tự lựa chọn

Bạn không nên thấy người ta cho con đi trại hè nên cũng “a dua” cho con mình đi theo. Hãy cân nhắc nhiều yếu tố: Sức khỏe, tâm lý của con, môi trường có tác dụng gì với chúng hay chỉ coi đó là nơi giữ trẻ đơn thuần. Bởi, mỗi đứa trẻ là một cá thể khác nhau trong khi có những hoạt động chỉ phù hợp với một số trẻ nhất định. Có trẻ sau khi tham gia các khóa học ở chùa, học làm nông dân hay Học kỳ Quân đội đã hình thành được lối sống mạnh mẽ, hướng thiện, yêu thích lao động, nhưng cũng có em vì tâm lý e ngại nhút nhát lại càng trở nên tự ti, bất mãn hơn… Vì vậy, sau khi bạn đã tìm hiểu kỹ về khóa học, hãy tham khảo ý kiến của bé liệu con có muốn tham gia học kỹ năng đó hay học môn năng khiếu nào đó khác, liệu con có thực sự cần học không vì nếu trẻ đi học kỹ năng trong trạng thái bị ép buộc cũng sẽ không có hiệu quả gì mà còn “tiền mất tật mang”.

Qua bài viết trên, Gia Đình Nestlé hy vọng bạn sẽ có thể chọn được lớp kỹ năng hè phù hợp và bổ ích cho con nhé! Hãy để con vui hè tràn đầy năng lượng và đừng quên nạp dinh dưỡng mỗi buổi sáng cho con yêu cùng Ngũ cốc ăn sáng Nestlé KOKO KRUNCH thơm ngon bổ dưỡng. Với chiết xuất từ ngũ cốc nguyên cám, Nestlé KOKO KRUNCH bổ sung vitamin và khoáng chất cho bé khởi đầu ngày mới phấn khởi, thỏa sức chơi hè và học hỏi hết mình. Đặc biệt khi mua 2 hộp Nestlé KOKO KRUNCH trong tháng 7 này, bạn còn nhận được 1 Vé xem phim và trúng Chuyến đi Singapore 6 ngày 5 đêm cho cả gia đình, xem ngay ưu đãi cực hot này tại đây nhé!

Từ khóa