Cháo tôm phô mai
Thời gian: 30 PHÚT
Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN
Nguyên liệu:
-
Tôm
200 gr
-
Phô mai
2 miếng
-
vừa đủ dùng
-
Bông cải xanh
100 gr
-
Mè
vừa đủ dùng
-
Hành tây
vừa đủ dùng
-
Gạo
250 gr
Chế biến:
Bước 1: Bông cải xanh bỏ phần cuống, cắt thành từng phần nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Hành tây cắt sợi.
Bước 3: Tôm lột vỏ, xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Đun sôi chảo dầu, cho hành tây vào xào đến khi dậy mùi thơm thì ngưng.
Bước 5: Cho tôm vào xào đều, khi tôm chín thì trút hỗn hợp ra dĩa.
Bước 6: Nấu cháo đến khi sôi thì cho bông cải vào, nấu đến khi bông cải vừa chín tới.
Bước 7: Cho phần tôm đã xào vào cùng phô mai, nêm nếm lại với hạt nêm MAGGI cho vừa ăn.
Bước 8: Nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp, múc ra tô và trang trí với mè cho đẹp mắt.
Một món ăn vô cùng dinh dưỡng cho trẻ mà lại rất đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công và trẻ có một bữa ăn ngon miệng nhé!
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)31116
Chất béo (g)58
Chất bột đường (g)49.318
Chất đạm (g)17.638
Bạn có biết?
Bông cải chứa nhiều Vitamin K rất tốt cho não bộ giúp tăng cường trí nhớ của trẻ nhỏ.
Mách bạn
Để bông cải thơm hơn, trước khi chế biến bạn có thể cắt nhỏ trộn với dầu ô liu để lên lò và nướng khoảng 20 phút ở 200 độ C