Cháo gạo lứt tôm cà rốt
01 - 08 - 2020
Description
Tôm ngâm với nước chanh pha loãng cho hết mùi, cà rốt rửa sạch cắt sợi.
Nấu cháo gạo lức lấy 1 phần 50g (khoảng 3 muỗng canh)
Dầu ăn thực vật 7g (khoảng 1.5 muỗng cà phê)
Tôm biển (lột vỏ, băm nhuyễn)20g (khoảng 1 muỗng canh vun)
Cà rốt (xắt nhuyễn )30g (khoảng 2 muỗng canh gạt)
Nước ấm đã đun sôi 250ml (khoảng 1 chén nước)
1. Tôm ngâm với nước chanh pha loãng cho hết mùi, cà rốt rửa sạch cắt sợi.
2. Lấy thịt tôm băm nhuyễn cùng với cà rốt, cho vào chén nước khuấy đều và nấu chín, nhắc xuống để ấm.
3. Cho cháo vào hỗn hợp cà rốt, trộn đều sao cho vừa ăn.
4. Thêm dầu ăn, khuấy đều và cho bé thưởng thức