Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cháo đậu đỏ tôm tươi

21 - 08 - 2020
Description
 Thời gian: 15 phút  Phục vụ: 1 người  Nguyên liệu: Cháo trắng 20 gr Dầu thực vật 5 ml

Cháo đậu đỏ tôm tươi | Gia Đình Nestlé

 Thời gian: 15 phút  Phục vụ: 1 người  Nguyên liệu:
  • Cháo trắng 20 gr
  • Dầu thực vật 5 ml
  • Tôm tươi 5 gr
  • Đậu đỏ 5 gr
  • Nước lọc 200 ml
   Chế biến:

1. Tôm lột sạch, lấy phần chỉ đen ở lưng và rửa sạch với nước; sau đó, để cho ráo nước. Bạn cần hết sức cẩn thận và khéo léo để đầu tôm không đâm vào tay gây chảy máu nhé. Việc lấy sạch phần chỉ đen ở lưng tôm sẽ giúp tôm trông đẹp mắt hơn khi nấu và cũng giảm đi mùi tanh giúp bé ăn ngon miệng hơn, nhất là với trẻ biếng ăn.

2. Đậu đỏ rửa sạch, ngâm trong nước từ 2-3 tiếng cho mềm.

3. Bạn băm nhuyễn tôm tươi rồi cho vào nước, bắt lên bếp nấu chín. Tôm rất tốt cho trẻ biếng ăn vì chứa nhiều canxi, đạm, omega 3 và nhiều vi chất bổ dưỡng khác. Dù bé chỉ ăn một ít thì cũng đã hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng rồi.

4. Hấp chín đậu đỏ, sau đó tán nhuyễn. Sau khi tôm chín, bạn tắt bếp rồi cho đậu đỏ đã được tán nhuyễn và cháo trắng vào khuấy đều.

5. Thêm 1 thìa dầu ăn vào nồi cháo và khuấy đều. Vậy là bạn đã hoàn thành một món ngon, đầy đủ dinh dưỡng và cực kì hấp dẫn dù là với trẻ biếng ăn rồi đấy nhé.


 Giá trị dinh dưỡng: Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày Năng lương (kcal)     Chất béo (g)     Chất bột đường (g)     Chất đạm (g)     Bạn có biết? Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ ăn và có vị thơm ngon sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé nhà mình và hạn chế nguy cơ trẻ biếng ăn. Mách bạn Bạn nên cho bé dùng món này khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon. Món ăn này rất thích hợp cho các bé trên 1 tuổi.
Từ khóa