Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Chăm sóc bé trong giai đoạn mẫu giáo

01 - 08 - 2020
Description
Hãy cùng Gia Đình Nestlé điểm qua những lưu ý quan trọng để chăm sóc bé tốt nhất trong giai đoạn mẫu giáo, bạn nhé.

Bắt đầu học mẫu giáo là cột mốc phát triển quan trọng, đánh dấu sự “trưởng thành” đầu tiên của bé, khi bé đã sẵn sàng để làm quen với môi trường mới, học cách kết bạn, phát triển những kỹ năng vận động và xã hội đa dạng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là lần đầu tiên bé rời xa vòng tay cha mẹ, nên bạn cần lưu ý chăm sóc bé đúng cách cả về tâm lý lẫn dinh dưỡng để giúp bé phát triển khỏe mạnh, học hỏi được nhiều điều hay nhé.

1. Chăm sóc bé về mặt tâm lý

chăm sóc bé

Lần đầu rời xa cha mẹ, hẳn bé nào cũng có chút sợ hãi. Bạn hãy giúp bé an tâm và tự tin hơn bằng cách chia sẻ về những niềm vui, những điều thú vị mà bé có thể được trải nghiệm ở trường. Bên cạnh đó, sẽ thật tuyệt khi bạn có thể dành thời gian trước khi bé nhập học để dẫn bé đến thăm trường, làm quen, trò chuyện với giáo viên để tạo cảm giác thân thiết và lần đầu đi mẫu giáo của bé sẽ suông sẻ hơn.

2. Chăm sóc bé về mặt dinh dưỡng

Khi bắt đầu đi mẫu giáo, bé sẽ ăn trưa và thậm chí ăn chiều tại trường học, cũng như bạn sẽ không còn dư dả thời gian để chuẩn bị những bữa ăn sáng cho bé như lúc trước nữa. Lúc này, bạn nên lựa chọn các sản phẩm dinh dưỡng tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian cho bữa sáng, đúng hương vị bé yêu thích mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng. Các loại bánh ngũ cốc ăn sáng từ Nestlé như KOKO KRUNCH, HONEY STAR, ngũ cốc MILO chính là sự lựa chọn hợp lý vì giàu năng lượng, khoáng chất và vitamin từ ngũ cốc nguyên cám.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên trao đổi với giáo viên và trường học về khẩu phần ăn của bé tại trường. Chia sẻ với giáo viên về tình trạng dinh dưỡng của bé để có những điều chỉnh phù hợp nếu cần thiết: như với bé quá cân thì cần giảm khẩu phần ăn, hoặc cho bé ăn thêm nếu bé nhẹ cân.

3. Chăm sóc bé về mặt tinh thần

Khi đi mẫu giáo, bé bắt đầu xây dựng cho mình những mối quan hệ mới với bạn bè cùng trang lứa và dành ít thời gian cho bạn hơn. Lúc này, bạn nên lưu ý chăm sóc bé về mặt tinh thần nhiều hơn, cần tranh thủ những khoảng thời gian ở bên bé để trò chuyện nhiều hơn nhằm hiểu rõ những vấn đề mà bé đang gặp phải ở trường học, cũng như giúp tình cảm bố mẹ và bé trở nên khăng khít hơn, giảm nguy cơ xa cách khi bé bắt đầu vào các lớp lớn.

Chúc bé nhà mình bắt đầu hành trình đi mẫu giáo thật suông sẻ nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

Từ khóa