Canh nghêu thì là
Thời gian: 4 KHẨU PHẦN
Phục vụ: 30 PHÚT
Nguyên liệu:
-
Nghêu
400 gr
-
Khế chua
50 gr
-
Cà chua
70 gr
-
Thì là
100 gr
-
Gia vị
-
Hạt nêm MAGGI
vừa đủ dùng
-
Hành lá
vừa đủ dùng
-
Đường
vừa đủ dùng
-
Tiêu xay
vừa đủ dùng
-
Nước mắm
vừa đủ dùng
Chế biến:
Bước 1: Cho nghêu vào nồi, đổ ngập nước, luộc chín.
Mách nhỏ: Trước khi chế biến thì bạn nên sơ chế nghêu bằng cách ngâm trong nước muối pha loãng có xắt 2 trái ớt từ 1 đến 2 giờ để nghêu tự nhả hết cát.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, xắt làm 4.
Bước 3: Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn vừa ăn.
Bước 4: Hành lá cắt khúc. Tương tự, thì là rửa sạch, cắt đoạn ngắn vừa ăn.
Bước 5: Nghêu há miệng thì tắt bếp, để nguội, tách lấy phần thịt nghêu, bỏ vỏ.
Bước 6: Bắc nước luộc nghêu trở lại lên bếp, sau khi sôi thì cho cà chua và khế vào nấu trong 10 phút.
Bước 7: Nêm nếm với ½ muỗng cà phê hạt nêm MAGGI, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm.
Bước 8: Cho nghêu vào nồi, nấu thêm trong 2 phút
Bước 9: Cuối cùng cho thì là và hành lá cắt khúc vào, tắt bếp.
Bạn có thể thêm 1 ít tiêu để tăng hương vị thơm ngon trước khi múc canh ra tô. Món này có thể dùng làm canh ăn với cơm hoặc dùng chung với bún đều được.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)905
Chất béo (g)35
Chất bột đường (g)41
Chất đạm (g)13,729
Bạn có biết?
Nghêu giúp ngăn chặn bệnh Alzheimer và bệnh thiếu máu, chống viêm khớp, tăng cường miễn dịch.
Mách bạn
Chọn trái khế chua, mọng nước thì nước canh sẽ thanh hơn mà không bị chát.