Cách nấu cháo củ sen thơm ngon, thanh nhiệt
Củ sen là một loại thực phẩm thanh mát, bổ dưỡng, có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Những lúc thời tiết chuyển mùa, gió lạnh và mưa nhiều thì một chén cháo củ sen không chỉ giúp bé làm ấm người mà còn giúp phòng ngừa được các bệnh thời tiết cho bé rất hiệu quả đấy nhé. Tham khảo ngay những gợi ý từ Gia Đình Nestlé để nấu món
Thời gian: 2 GIỜ 30 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu:
-
Gạo 100 gr
-
1/4 củ sen nhỏ 20 gr
-
Thịt heo băm nhuyễn 60 gr
-
Xương ống 200 gr
-
Bắp ngọt tách hạt 50 gr
-
Đường vừa đủ dùng
-
Muối vừa đủ dùng
Chế biến:
Bước 1: Ninh xương ống 2h, lọc lấy nước.
Bước 2: Vo gạo rồi nấu với nước hầm xương thành cháo nhừ.
Bước 3: Củ sen rửa sạch, thái mỏng, luộc.
Bước 4: Thịt thăn rửa sạch, thái nhỏ
Bước 5: Cho bắp và củ sen vào nồi cháo, sau đó cho thịt thái nhỏ, nấu chín thịt, lưu ý vớt bọt nếu có, nêm nếm vừa ăn rồi nhấc xuống.
Món này có thể dọn riêng thêm chén củ sen luộc ăn kèm cũng rất ngon.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)64433%
Chất béo (g)2535%
Chất bột đường (g)49.2818%
Chất đạm (g)12.1926%
Bạn có biết?
Củ sen giúp điều chỉnh tâm trạng, hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện chức năng miễn dịch.
Mách bạn
Chọn củ sen tròn, thuôn đều, còn tươi, màu vỏ sáng là củ sen ngon
Xem thêm: cách nấu cháo cho bé ăn dặm