Cách nấu canh bí thịt bằm mộc nhĩ đơn giản mà ngon
Với bí xanh, thịt bằm cùng mộc nhĩ (nấm mèo), bạn chỉ cần 10 phút chế biến là đã có ngay 1 món canh vô cùng thơm ngon hấp dẫn lại còn giàu chất dinh dưỡng. Nào, vào bếp nấu canh bí xanh cùng Gia Đình Nestlé nhé.
Thời gian: 2 Tiếng
Phục vụ: 2 Người
Nguyên liệu:
Bí đao1 quả nhỏ 300 gr
Thịt nạc băm150 gr
Mộc nhĩ50 gr
Hành tím băm, ngò rívừa đủ
Dầu ănvừa đủ
Gia vịvừa đủ
Chế biến:
1. Mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.
2. Cho thịt nạc băm, mộc nhĩ vào tô, nêm muối, tiêu, hạt nêm MAGGI và 1/2 hành tím băm rồi trộn đều hỗn hợp.
3. Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc dài khoảng 2-3 cm. Dùng dao mũi nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.
4. Dùng thìa nhỏ xúc hỗn hợp thịt nạc & mộc nhĩ nhồi vào từng miếng bí.
5. Đặt nồi lên bếp, phi thơm 1/2 hành tím còn lại với dầu ăn.
6. Đổ 800ml nước vào nồi, đun sôi. Khi nồi nước sôi các bạn thả bí nhồi thịt vào.
7. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới, nêm thêm gia vị vừa ăn, thêm ít ngò rí thái nhỏ rồi tắt bếp.
Xong rồi đấy, dọn lên cho cả nhà thưởng thức thôi nào. Mách nhỏ bạn nhé: nên ăn canh trước bữa cơm như một món khai vị vừa kích thích vị giác nhẹ nhàng để cả nhà ăn ngon miệng hơn, vừa tốt cho hệ tiêu hóa đấy.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)182.89%
Chất béo (g)7.612%
Chất bột đường (g)15.815%
Chất đạm (g)1326%
Bạn có biết?
bí xanh có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giúp các thành viên nhà mình tan đờm, giải cảm rất hiệu quả đấy.
Mách bạn
nếu không có thời gian nhồi bí, bạn có thể xào thịt bằm trước rồi nấu canh, sau đó, cho bí cắt nhỏ vào sau.