Bánh bao nhân hẹ và hải sản
Trổ tài chế biến món bánh bao hải sản với vỏ bánh mềm mại bao bọc nhân hải sản bổ dưỡng cùng hẹ giàu chất xơ cho cả nhà thay đổi khẩu vị nhé.
Thời gian: 40 PHÚT
Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN
Nguyên liệu:
Hoàng thánh da | 20 miếng |
Tôm tươi | 150 gr |
Cá thác lác | 200 gr |
Hẹ tươi | 100 gr |
Hành tím | 20 gr |
Gia vị | |
Nước tương MAGGI | 60 ml |
Hạt nêm MAGGI | 2.5 gr |
Dầu hào MAGGI | 2.5 ml |
Ớt bằm | 10 gr |
Tỏi bằm | 5 gr |
Dầu mè trắng | 2.5 ml |
Đường | 10 gr |
Chế biến:
1. Cho bánh hoành thánh ra dĩa, xếp lớp.
2. Chuẩn bị nhân bánh: nhồi tôm, cá thác lác, hẹ tươi bằm và hành tím bằm cùng ½ muỗng hạt nêm MAGGI 3 Ngọt và ½ muỗng dầu hào. Quết thật dai
3. Sau đó, dùng muỗng cà phê phết nhân hẹ vào từng lá bánh hoành thánh và gói lại cho vào khay hấp.
4. Hấp bánh khoảng 5 phút cho bánh chín.
5. Chuẩn bị nước chấm: cho nước tương MAGGI, ớt bằm, tỏi bằm, dầu mè trắng và đường vào chén, trộn đều.
Khi nào ăn bạn mới lấy khỏi xửng hấp để bánh luôn nóng. Dùng kèm với nước chấm.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) | 279.514 |
Chất béo (g) | 1.63 |
Chất bột đường (g) | 42.315 |
Chất đạm (g) | 22.147 |
Bạn có biết?
Hải sản giàu vitamin và các khoáng chất tự nhiên rất tốt cho sức khỏe
Mách bạn
Thoa một lớp dầu vào khay bánh trước khi hấp để bánh không bị dính