Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cách chọn tôm tươi đạt chuẩn dinh dưỡng

20 - 08 - 2020
Description
Bỏ túi ngay những cách chọn tôm tươi cho món ngon gia đình thêm ngon ngọt và giàu dinh dưỡng nhé. Khám phá ngay cùng Gia đình Nestlé nào!

Cách chọn tôm tươi đạt chuẩn dinh dưỡng

Thế nào là cách chọn tôm tươi đúng chuẩn? Hãy cùng Gia đình Nestlé khám phá những mẹo nhỏ kiểm tra chất lượng tôm tươi rất đơn giản mà không kém phẩn hiệu quả, giúp những món tôm nhà mình luôn ngon miệng và đầy đủ vi chất dinh dưỡng nhé. 

1. Chân tôm màu tươi tự nhiên và chắc khỏe

Cách chọn tôm tươi đơn giản va dễ nhận biết nhất đó là bạn hãy quan sát phần chân tôm. Nếu chân trong suốt, dính chặt vào thân thì chứng tỏ tôm còn tươi, khi chế biến sẽ rất thơm ngon, ngọt thịt tự nhiên, đem đến cho gia đình 1 bữa cơm chất lượng và giàu dinh dưỡng nhất.

Ngược lại, nếu phần chân tôm đã chuyển sang màu thâm đen, lỏng lẻo thì đây chính là tôm ươn, rất không tốt cho sức khỏe.

2. Thân tôm và đầu tôm phải nguyên vẹn và săn chắc 

Khác với những con tôm đông lạnh, bơm hóa chất hoặc bị ươn do để lâu ngày, thì tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tuy nhiên, tôm không to và dày thịt khác thường.
Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm nhé, đảm bảo tôm sẽ luôn tươi rói đấy.

3. Đuôi tôm xếp gọn

Tôm tươi thường có phần đuôi xếp gọn lại với nhau, nếu bạn thấy tôm có đuôi bị xòe ra hoặc lỏng lẻo, mất vây đuôi thì chắc chắn tôm đã được đánh bắt khá lâu và bị ướp các chất bảo quản, không những khiến bữa ăn mất ngon mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cả nhà.

Thêm vào đó, bạn hãy thử kiểm tra thêm bằng cách chọn tôm tươi sau đây, để đảm bảo độ tươi ngon nhất nhé: bạn giữ đuôi và đầu tôm , kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài sáng; nếu khoảng cách giữa các khớp vỏ càng rộng, thì chứng tỏ tôm không còn tươi hoặc đó là tôm đông lạnh. Bạn nên lưu ý điểm này để chọn được những con tôm tươi, dinh dưỡng nhé.

4. Cách chọn tôm theo từng loại 

Bên cạnh những đặc điểm chung về đuôi, đầu và chân khi chọn tôm tươi, thì cách chọn tôm tươi của mỗi loại rất khác nhau, nhất là về màu sắc và hình dáng sau đây nhé:

- Khi chọn mua tôm hùm, bạn nên chọn những con trưởng thành có vỏ bóng càng xanh, hoa văn có màu nân đen rõ ràng và với kích thước lớn sẽ cho thịt ngọt và chắc nhất. 

- Còn tôm sú thì những con có vỏ bóng, màu xanh ngọc trong suốt, có sống chạy dọc giữa thân tôm, thì đó là tôm ngon, chắc thịt

- Tôm he tươi, khỏe có màu sắc đặc trương, với màu hồng trắng, mắt xanh và phải luôn còn sống

Chúc các bạn vui khỏe và tự tin chế biến thêm thật nhiều món ăn ngon bổ từ tôm cho cả nhà với những cách chọn tôm tươi trên đây nhé. Đừng quên khám phá kho thực đơn dinh dưỡng cho cả nhà từ Gia Đình Nestlé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ khóa