Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh

20 - 08 - 2020
Món ngon dễ làm từ cá hồi giàu dinh dưỡng, đi kèm vị thơm nồng của tiêu và chua nhẹ của chanh, chắc chắn sẽ làm nức lòng cả nhà trong bữa cơm gia đình.
 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 2 người
 NGUYÊN LIỆU:
  • Phi lê cá hồi                   300 gr
  • Gừng                             15 gr
  • Chanh                            1 trái (lấy vỏ)
  • Nước cốt chanh             10 ml
Gia vị:
  • Nước tương MAGGI       vừa đủ dùng
  • Dầu hào MAGGI             vừa đủ dùng
  • Hạt nêm MAGGI             vừa đủ dùng
  • Muối, tiêu, đường           vừa đủ dùng
  • Dầu ăn                            vừa đủ dùng
 
 CHẾ BIẾN:

Bước 1: Gừng cạo bỏ vỏ, xắt sợi.

Bước 2: Chanh rửa sạch, cạo lấy phần vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.

Bước 3: Sau khi rửa sạch phi lê cá hồi, để ráo nước, ướp với tiêu, hạt nêm MAGGI, đường và một ít dầu ăn.

Bước 4: Cho vào chén 10ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI, 1 muỗng cà phê nước tương MAGGI, 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI. Trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau để làm nước sốt.

Bước 5: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn. Dầu vừa nóng tới thì cho cá hồi vào, áp chảo mỗi bên trong vòng 1-2 phút.

Mách bạn: ở bước này bạn lưu ý cho phần lưng cá vào trước, đợi 1 bên cá chín vàng thì trở mặt cá, không để cá trên bếp quá lâu. Cách này sẽ giúp cá chín đều, hình dạng miếng cá đẹp, thịt không bị bở vì quá chín.

Bước 6: Cá chín đều 2 mặt thì nhấc ra đĩa.

Bước 7: Bật chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm

Bước 8: Thêm hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều trong 1 phút.