Body

Cá diêu hồng sốt dầu hào

21 - 08 - 2020
Món ăn kèm sốt dầu hào mang đến vị chua ngọt đặc trưng, giúp tăng hương vị thơm ngon của cá, hứa hẹn sẽ là món đinh cho bữa cơm ngon của gia đình mình.

 Thời gian: 45 PHÚT

 Phục vụ: 8 KHẨU PHẦN

1. Nguyên liệu:

Nấm sao50 gr

Cá điêu hồng1000 gr

Hành tím15 gr

Hành lá5 gr

Gừng non10 gr

Gia vị 

Dầu hào MAGGI30 gr

Nước tương MAGGI10 gr

Dầu mè5 gr

Đường vàng10 gr

Bột bắp5 gr

 

2. Chế biến:

1. Cá điêu hồng làm sạch, khía dấu thập, để ráo

2. Ngâm nấm sao cho nở mềm hết cánh tròn to, luộc chín, vớt ra để ráo

3. Hành tím cắt lát mỏng, hành lá cắt khúc 5cm, gừng non đập dập

4. Cho cá vào xửng hấp chín cùng với nấm, hành lá và gừng đập dập.

5. Làm nóng dầu ở một chảo khác, cho một ít hành tím bào mỏng vào phi thơm.

6. Hòa tan bột bắp với 50ml nước sạch. Cho hỗn hợp nước tương, dầu hào, dầu mè, đường vàng và hỗn hợp bột bắp khuấy đều tay cho đến khi sốt sánh lại.

7. Nêm nếm và gia giảm tùy theo khẩu vị.

8. Cho hỗn hợp sốt trên vào cá tiếp tục hấp thêm 10 phút cho thấm sốt.

Khi dùng trang trí thêm với hành ngò hoặc ít ớt tươi. Dùng nóng.

 

3. Giá trị dinh dưỡng:

Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày

Năng lương (kcal)1467

Chất béo (g)3.66

Chất bột đường (g)31

Chất đạm (g)2554

Bạn có biết?

Cá diêu hồng giàu đạm, vitamin A, B, D và các khoáng chất cần thiết khác... có giá trị dinh dưỡng cao.

4. Mách bạn

Cá bình thường sẽ có mùi tanh dù sống hay chết, tuy nhiên, cá bị nhiễm độc sẽ có mùi lạ như mùi dầu hôi, mùi hành tỏi...

Từ khóa Delicious meal for 2 Daily cooking recipes Healthy aging cooking tutorials

Bắt tay làm ngay

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI