Cá chim trắng hấp nấm tươi
Thời gian: 40 PHÚT
Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN
Nguyên liệu:
-
Cá chim trắng
500 gr
-
Thịt ba rọi cắt lát mỏng
100 gr
-
Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng cắt sợi
150 gr
-
Nấm hương cắt sợi
75 gr
-
Gừng tươi cắt sợi
10 gr
-
Hành lá cắt khúc
10 gr
-
Gia vị
-
Dầu hào MAGGI
45 gr
-
Nước tương MAGGI
30 gr
-
Hạt nêm MAGGI
5 gr
-
Đường vàng
7.5 gr
-
Rượu vang trắng
15 ml
-
Bột bắp
5 gr
-
Dầu ăn
45 ml
-
Nước dùng
150 ml
Chế biến:
1. Rửa sạch cá, để ráo nước và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI trong 5 phút cho cá thấm.
2. Làm nóng dầu, cho cá vào chiên sơ với lửa lớn đến khi có màu vàng đẹp mắt.
3. Cho cá vào khay hấp khoảng 15 phút cùng ớt cắt sợi, hành, gừng, thịt ba rọi và rượu vang đến khi cá và thịt chín.
4. Phi thơm hành, gừng. Thêm nước dùng và bột bắp hoà tan tạo độ sánh, nêm nếm lại với dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI và đường, gia giảm tùy khẩu vị.
Cho cá ra đĩa, rưới hỗn hợp sốt lên trên cá. Dùng ngay khi còn nóng.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)22011
Chất béo (g)15.225
Chất đường (g)4.11
Chất đạm (g)1430
Bạn có biết?
100gr thịt cá chim trắng cung cấp cho cơ thể 126 kcal năng lượng.
Mách bạn
Rửa cá với muối và giấm ăn cho cá sạch nhớt và mất mùi tanh