Cơm Nhà Là Số 1 - Triển Ngay “Menu” Bữa Ăn Dinh Dưỡng 4 Món Mừng Ngày Của Phái Đẹp
Chẳng cần tiệc to tiệc nhỏ, một bữa cơm gia đình giản dị, ngon lành được cùng nhau chuẩn bị, thực hiện và thưởng thức đã là một món quà ý nghĩa cho Phái Đẹp trong ngày 8/3. Bắt tay vào bếp thực hiện bữa ăn dinh dưỡng “nóng sốt” gồm 4 món cho ngày đặc biệt nhé!
-
Khai vị cùng món đãi tiệc nhỏ - Gỏi gà bắp cải
Nguyên liệu
Bắp cải ½ quả
Củ hành tây ½ củ
Thịt ức gà hoặc đùi gà 1 miếng
Đường, muối 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 2 muỗng cà phê
Nước mắm vị Tự Nhiên MAGGI 1 muỗng canh
Cà rốt ½ củ
Ớt sừng 1 quả
Rau húng, rau mùi 2 – 3 nhánh
Thực hiện ngay!
Bước 1:
Thịt ức gà rửa sạch rồi đem luộc chín, xé thịt thành dạng sợi cho ra đĩa.
Bước 2:
Bắp cải đem rửa sạch rồi thái sợi sau đó cho vào âu, thêm 1 muỗng cà phê muối và trộn đều, ướp 10 phút rồi chắt bỏ nước tiết ra.
Bước 3:
Hành tây cũng đem thái sợi rồi cho vào chén, thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm rồi trộn đều, ướp hành tây 15 phút sau đó chắt bỏ hết nước. Ớt sừng băm nhỏ, cà rốt nạo sạch vỏ rồi đem thái sợi, rau thơm rửa sạch xắt khúc ngắn.
Bước 4:
Pha nước trộn gỏi, bạn cho 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng canh Nước mắm vị Tự Nhiên MAGGI, ớt băm vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 5:
Cho bắp cải vào cùng với cà rốt, thịt gà, rau thơm, hành tây, nước trộn gỏi sau đó trộn thật đều nguyên liệu rồi cho ra đĩa thưởng thức.
*Mẹo nhỏ: Pha phần nước trộn gỏi cùng Nước mắm vị Tự Nhiên MAGGI - làm từ 90% tinh cốt cá cơm giàu đạm - sẽ giúp món trộn thăng vị. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời việc ăn uống lành mạnh.
-
Sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu
Sườn lợn 400g
Bột năng 2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng cà phê
Giấm 2 muỗng cà phê
Đường 2 muỗng cà phê
Tương ớt 2 muỗng cà phê
Tỏi 1 củ
Hành khô 1 củ
Ớt sừng 1 quả
Nước mắm MAGGI hảo hạng 1 muỗng canh
Hạt nêm nấm hương MAGGI 1/2 muỗng cà phê
Thực hiện ngay!
Bước 1:
Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn sau đó đun một nồi nước sôi và cho sườn vào chần sơ qua, vớt ra để cho ráo nước.
Bước 2:
Các gia vị gồm: tương ớt, Nước mắm MAGGI hảo hạng, muối, đường, giấm, Hạt nêm nấm hương MAGGI, tiêu cho vào chén và khuấy đều cho hòa tan. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp cùng với khoảng 2-3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì xếp từng miếng sườn vào chảo chiên sơ qua cho sườn xém vàng thì vớt ra đĩa.
Bước 4:
Vẫn sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho hành khô vào phi cho thơm sau đó cho chén nước sốt vừa pha sẵn khi nãy vào, nấu cho sôi lên.
Bước 5:
Trút toàn bộ sườn vừa chiên vào chảo nước sốt, đảo đều cho sườn ngấm đều gia vị sau đó thêm 1/2 chén nước, đậy nắp và xào cho sườn mềm, nước sốt rút cạn bớt và sệt lại thì nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Bước 6:
Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên rồi cho sườn xào chua ngọt ra dĩa để thưởng thức bữa ăn dinh dưỡng thôi.
*Mẹo nhỏ: Làm phần nước sốt xào với Nước mắm MAGGI Hảo Hạng - làm từ 58% tinh cốt cá cơm giàu đạm, được ủ chượp theo phương pháp truyền thống với tỉ lệ 3 cá : 1 muối trứ danh, đảm bảo độ đậm đà, thơm ngon - giúp phần sườn mọng nước, đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều.
-
Canh ngao nấu chua
Nguyên liệu
Ngao sống 1kg
Rau thì là 1 vài nhánh
Hành há 2 nhánh
Hành khô 2 củ
Quả cà chua 2 – 3 quả
Nước mắm MAGGI Hảo Hạng 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Hạt nêm nấm hương MAGGI 1/2 muỗng cà phê
Dứa 1 trái
Dầu ăn 2 muỗng cà phê
Ớt 2 trái
Thực hiện ngay!
Bước 1:
Chọn ngao còn tươi, có vỏ, không nên chọn loại ngao đã lọc vỏ vì sẽ không có độ tươi khi ăn. Ngao ngâm trong nước vo gạo có muối từ 3-4 tiếng, rửa lại nhiều lần cho đến khi ngao nhả hết cát.
Bước 2:
Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn, cà chua thái múi cau, hành khô thái mỏng. Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
Cho ngao vào nồi luộc với lượng nước vừa đủ cho một chén canh lớn. Luộc cho đến khi ngao vừa mở miệng tới thì vớt ra, tránh luộc quá lâu ngao sẽ bị dai, không có được độ ngọt. Phần nước luộc để cho lắng rồi lọc để bỏ bớt cặn, dùng phần nước luộc này làm nước nấu canh chua. Cạy thịt ngao, để riêng và ướp với tỏi, hành tím băm nhỏ, tiêu, Nước mắm MAGGI Hảo Hạng.
Bước 4:
Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm ½ muỗng cà phê Hạt nêm nấm hương MAGGI rồi cho ngao vào xào đến khi có mùi thơm (không cần xào quá kỹ để ngao ngọt thịt). Xúc ngao xào ra chén để riêng.
Bước 5:
Cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút.
Bước 6:
Rắc rau răm, hành lá lên và đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thưởng thức ngay món canh ngon, nóng sốt trong bữa ăn đủ dinh dưỡng thôi!
*Mẹo nhỏ: Khi xào ngao cho thêm Hạt nêm MAGGI nấm hương chiết xuất từ nấm hương thiên nhiên, giúp cân bằng vị giác tổng thể của món ăn, tăng hương thanh mát, ngọt vị rau quả, chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của cả nhà đấy.
-
Tráng miệng: Hoa quả dầm
Nguyên liệu
Các loại hoa quả tùy theo sở thích: đu đủ, dưa hấu, dưa vàng, mít, quýt... 1 quả
Quả chanh ½ quả
Sữa đặc, sữa chua 1 hộp
Sữa tươi 300ml
Đá bào 1 tô
Thực hiện ngay!
Bước 1:
Các loại hoa quả đem gọt sạch vỏ rồi cắt miếng nhỏ.
Bước 2:
Cho hoa quả vừa cắt vào ly, thêm 3 muỗng sữa đặc, 2 muỗng sữa tươi, 2 muỗng sữa chua.
Bước 3:
Vắt 1 muỗng nước cốt chanh vào cùng rồi thêm đá bào. Nếu thích bạn có thể thêm 1 chút đậu phộng giã dập sẽ thơm ngon hơn, khi ăn trộn đều nguyên liệu và thưởng thức.
Để làm giàu hơn cho bộ “menu” cho ngày 8/3, bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn ngon lành, dễ thực hiện tại đây nhé!
Gia Đình Nestlé chúc bạn và cả nhà có một ngày 8/3 ấm áp và nhiều kỷ niệm!
Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/tro-tai-lay-long-vo-voi-thuc-don-ngay-83-ngon-mien-che-post357779.html