Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

4 cách phòng bệnh giữ sức khỏe tốt khi giao mùa

05 - 11 - 2020
Description
Chuyển mùa là thời điểm cơ thể rất dễ nhiễm bệnh. Cùng tham khảo các biện pháp phòng bệnh khi giao mùa dưới đây để giữ sức khỏe tốt cho cả nhà nhé!

4 cách phòng bệnh giữ sức khỏe tốt khi giao mùa

Thời tiết chuyển mùa nhanh chóng kèm theo khí tượng – thuỷ văn hiện tại có nhiều diễn biến phức tạp như mưa, bão, lũ là nguy cơ khiến cơ thể nhiễm bệnh, đặc biệt là các đối tượng có sức đề kháng yếu như trẻ em và người lớn tuổi. Cùng tham khảo các biện pháp phòng bệnh khi giao mùa dưới đây để chăm sóc cả nhà mình nhé!

Không tắm lâu & không tắm nước lạnh

Vào tiết giao mùa, bạn tuyệt đối không nên tắm nước lạnh vì độ chênh lệch giữa nhiệt độ nước và nhiệt độ cơ thể người là rất lớn. Và khi cơ thể bị mất nhiệt đột ngột sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Một trong những biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất là tắm nước ấm. Đây là biện pháp giúp bạn có thể vệ sinh cơ thể nhưng không bị mất nhiệt, giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh như cảm lạnh và viêm phổi. Tuy nhiên, đây không phải là biện pháp tuyệt đối. Khi tắm nước ấm quá lâu sẽ khiến cơ thể yếu và sức đề kháng giảm làm bạn dễ nhiễm bệnh hơn. Vì vậy, nên tắm nước ấm đúng cách.

Ngoài ra, không nên tắm muộn hoặc tắm sáng sớm vì đây là những lúc cơ thể rất nhạy cảm.
 

Tấm nước ấm giúp giữ sức khỏe tốt trong những ngày chuyển mùa

Ăn sáng & dùng các thực phẩm giữ ấm

Một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng là điều kiện thiết yếu để có sức khỏe tốt, giúp cơ thể khoẻ mạnh, tăng cường hệ miễn dịch và sản sinh ra nhiệt lượng làm ấm người.

Bạn có thể bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm làm ấm và tăng cường sức đề kháng như chuối, trứng, các loại gia vị có tính nóng như: ớt, gừng, tỏi, tiêu, hồi, quế…; các loại sữa và mật ong.

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho bữa sáng chỉn chu, hãy pha cho mình một ly Ngũ cốc dinh dưỡng Nestlé NESVITA hoặc cầm theo một hộp MILO để tiếp năng lượng buổi sáng, đảm bảo sức khỏe tốt nhé! 

 

Một ly ngũ cốc dinh dưỡng Nesvita ấm nóng là hoàn hảo cho bữa sáng

Thưởng thức đồ uống nóng

Chuẩn bị cho mình một bình nước ấm để dùng thay vì uống nước lạnh như bình thường. Vì giữ ấm bên ngoài bằng quần áo thôi là chưa đủ, bạn cần phải làm ấm ngay từ bên trong.

Ngoài nước ấm thông thường, bạn có thể chuẩn bị các loại đồ uống nóng ngon miệng hơn như các loại trà, nước chanh mật ong hoặc một ly NESCAFÉ Cà Phê Sữa 3in1 quyện vị sữa – đậm vị cà phê.
 

Những đồ uống nóng như trà, cà phê cũng rất tốt cho sức khỏe

Mặc đủ ấm 

Luôn ý thức về việc giữ ấm cơ thể, mặc áo ấm hoặc nhiều lớp áo mỏng. Việc mặc nhiều lớp áo mỏng giúp cơ thể giữ ấm tốt hơn.

Tay và chân là hai bộ phận xa tim nhất vì thế cần nhiều thời gian hơn để đưa máu đến các chi này. Vào thời điểm giao mùa cuối năm với tiết trời trở lạnh, thì quá trình tuần hoàn máu này lại càng khó khăn hơn. Vì thế, tay chân lại càng dễ mất nhiệt, ngoài quần áo ấm bạn nên chuẩn bị thêm vớ, bao tay để giữ ấm tay chân.

Bạn có thể chuẩn bị thêm các phụ kiện khác như khăn quàng cổ, mũ len và đặc biệt là khẩu trang để tránh tiếp xúc với không khí lạnh, giúp bạn bảo vệ đường mũi, họng.

Bạn nhớ “phòng bệnh hơn chữa bệnh” để giúp cả nhà có sức khỏe tốt, vượt qua tiết chuyển mùa này nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp
 

Từ khóa tốt cho sức khỏe để có sức khỏe tốt sức khỏe tốt