Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bổ sung thực phẩm tăng chiều cao trong độ tuổi dậy thì

19 - 08 - 2020
Description
Cân bằng giữa việc tập luyện thể thao đều đặn và bổ sung thực phẩm tăng chiều cao sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa trong độ tuổi dậy thì.

Bổ sung thực phẩm tăng chiều cao trong độ tuổi dậy thì

Cân bằng giữa việc tập luyện thể thao đều đặn và bổ sung thực phẩm tăng chiều cao sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa trong độ tuổi dậy thì.

Thêm vào đó bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bí quyết xây dựng chế độ dinh dưỡng giàu canxi cho trẻ như sau:

1. Bổ sung canxi cho trẻ như thế nào là đúng cách?

2. Làm sao để cung cấp đủ nhu cầu canxi hằng ngày cho con?

3. Thực phẩm bổ sung canxi để chăm con khỏe

4. 10 loại thực phẩm bổ sung canxi cực tốt không phải ai cũng biết

Vào giai đoạn dậy thì, việc cung cấp các thực phẩm giúp hỗ trợ tăng trưởng chiều cao là vô cùng cần thiết. Sau đây là một vài thực phẩm tăng chiều cao mẹ yêu cần lưu ý:

1. Nhóm thực phẩm giàu protein

Protein là một trong những dưỡng chất không thể thiếu trong quá trình hình thành cơ bắp: đạm giúp cơ thể xây dựng cơ, mô mềm và góp phần quan trọng trong việc tăng trưởng. Bạn có thể tìm thấy loại dưỡng chất này trong các thực phẩm như cá, trứng, thịt bò, thịt lợn hay một số loại rau xanh. Bổ sung đủ lượng đạm cần thiết cũng giúp cơ thể duy trì hoạt động thể chất hiệu quả.

2.Nhóm thực phẩm giàu kẽm

Hàu, cua, thịt bò, hạt điều… là những loại thức ăn giàu kẽm. Để có thể phát triển toàn diện trong độ tuổi này, bạn hãy chú ý bổ sung các thực phẩm tăng chiều cao như gợi ý để cơ thể hấp thu đầy đủ nhóm dưỡng chất này nhé.

3. Nhóm thực phẩm từ sữa

Các chế phẩm từ sữa bao gồm sữa tươi, sữa chua, kem hay phô mai rất giàu đạm, canxi và vitamin D. Canxi và vitamin D vốn là bộ đôi dinh dưỡng không thể tách rời trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Đặc biệt, canxi là yếu tố thiết yếu nhằm hình thành xương trong thời kỳ phát triển của tuổi dậy thì. Để trẻ đạt được chiều cao mong muốn, bạn hãy chú ý bổ sung các thực phẩm trên vào thực đơn nhé!

Với công thức NutriStrong, mỗi hộp sữa Nestlé sẽ đáp ứng 25% nhu cầu canxi hàng ngày cho trẻ nhỏ, để giúp bé thêm mạnh mẽ mỗi ngày. Sữa nước Nestlé có 4 hương vị hấp dẫn cho bé lựa chọn: Sữa trắng, Hương Việt quất, Hương Trái cây, Ít đường. Đặc biệt, với vị ÍT ĐƯỜNG mới thích hợp cho các bé thích uống sữa nhưng không thích vị ngọt đấy!

4. Nhóm thực phẩm giàu vitamin D

Vitamin D là yếu tố đóng vai trò thiết yếu trong việc hấp thu canxi nhằm giúp xương phát triển khỏe mạnh. Bổ sung đầy đủ vitamin D cho cơ thể sẽ giúp làm tăng sự hấp thụ canxi từ cơ thể. Những thực phẩm giàu vitamin D bao gồm nước cam, sữa chua, đậu phụ, cá hồi, ngũ cốc, trứng…Ngoài ra, phơi nắng vào sáng sớm cũng giúp bé bổ sung vitamin D tự nhiên.

5. Rau xanh và trái cây

Với hàm lượng chất xơ, vitamin, folate và kali dồi dào, rau xanh và hoa quả chính là những siêu thực phẩm tăng chiều cao tốt nhất và giá ổn nhất. Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất này trong chế độ ăn sẽ giúp cải thiện sự phát triển đồng đều của cơ thể. Vitamin A trong các thực phẩm này cũng rất cần thiết cho sự phát triển của xương và các mô mềm.

Từ khóa