Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bé sơ sinh bị sưng vùng kín

21 - 08 - 2020
Description
Một người mẹ lo lắng: ‘Vùng kín của bé nhà tôi có dấu hiệu hơi sưng phồng. Điều này có bình thường không?’. Bạn có thể tham khảo câu trả lời từ Babycenter. Phần lớn trường hợp vùng kín bị sưng ở bé sơ sinh không đáng lo ngại. Có vài lý do như sau:

Bé sơ sinh bị sưng vùng kín | Gia Đình Nestlé

Một người mẹ lo lắng: ‘Vùng kín của bé nhà tôi có dấu hiệu hơi sưng phồng. Điều này có bình thường không?’. Bạn có thể tham khảo câu trả lời từ Babycenter.
 

Phần lớn trường hợp vùng kín bị sưng ở bé sơ sinh không đáng lo ngại. Có vài lý do như sau:

 

- Bé sơ sinh thường chứa khá nhiều chất lỏng trong cơ thể. Chất lỏng thường bị ứ đọng ở những khu vực đặc biệt trên cơ thể bé như trên mặt (đó là lý do vì sao bạn thấy mắt bé có biểu hiện “húp híp”); ở vùng kín (khiến cho môi âm hộ ở bé gái và vùng dương vật ở bé trai bị sưng). Lượng chất lỏng này sẽ được bé dần dần bài tiết ra bên ngoài trong vài ngày đầu tiên - bé sẽ hao hụt khoảng 10% trọng lượng cơ thể.

 

- Hiện tượng sưng vùng kín ở bé còn bắt nguồn từ sự gia tăng hormone, khi bé chào đời.

 

- Cuối cùng, các bé trai có thể gia tăng lượng chất lỏng trong một chiếc túi, quanh một (hoặc hai) bên tinh hoàn. Hiện tượng bình thường này có tên khoa học là Hydrocele, thường chấm dứt khi các bé trai được 1 tuổi hoặc trong vòng vài tháng đầu đời.

 

Nguồn: Theo Mẹ và Bé

 

Từ khóa