Bật mí cách làm gan xào hẹ
Gan là loại thực phẩm chứa nhiều sắt và vitamin A, hẹ là loại rau thuốc rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp của Gan và Hẹ tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Học ngay cách làm từ Gia Đình Nestlé nào!
Thời gian: 20 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu:
-
Gan heo
150 gr (cắt miếng mỏng)
-
Bông hẹ
150 gr (cắt khúc)
-
Hành tây
50 gr
-
Cà rốt
50 gr
-
Hạt nêm MAGGI
Vừa đủ dùng
Chế biến:
Bước 1: Ướp gan heo với ½ muỗng cà phê hạt nêm MAGGI, tiêu xay và dầu ăn.
Bước 2: Xào tỏi bằm cho thơm, cho gan heo vào xào chín. Để qua một bên.
Bước 3: Xào hành tây cho thơm, cho cà rốt, bông hẹ vào chảo, xào đều.
Bước 4: Cho tiếp gan heo vào chảo, xào đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị, nêm thêm dầu hào MAGGI cho món ăn thêm ngon và bắt mắt.
Bước 5: Múc gan heo xào bông hẹ vào dĩa, rắc tiêu xay trên mặt. Dùng nóng với nước tương MAGGI và ớt.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)1045%
Chất béo (g)23%
Bột đường (g)83%
Chất đạm (g)1327%
Bạn có biết?
Gan heo có tác dụng giải độc, chứa nhiều chất dinh dưỡng, là một trong những thức ăn bổ máu lý tưởng.
Mách bạn
Bạn nên ngâm gan lợn trong nước muối khoảng 10 phút rồi mới chế biến, để phân hủy các loaji chất độc.