Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

3 trò chơi vui cho cả nhà

20 - 08 - 2020
Description
Mùa lễ hội không chỉ là những bữa tiệc mà còn là những trò chơi vui, cùng tham khảo để "bày" cho cả nhà cùng chơi, bạn nhé!

3 trò chơi vui cho cả nhà

Cùng chơi với cả nhà sẽ giúp bé tăng khả năng hợp tác và gắn kết hơn với gia đình, qua đó thắt chặt tình thân, xây dựng tinh thần đồng đội và trách nhiệm của bé. Thế nên, thay vì cùng con xem tivi hay chơi vi tính, sao bạn không thử cùng cả nhà chơi những trò chơi dưới đây?

1.  Truy tìm kho báu

Truy tìm kho báu

Trẻ em vốn có tính tò mò và yêu khám phá, trò chơi này chắc chắn sẽ phát huy được những "sở trường" này của bé và khiến bé thích mê cho xem. Bên cạnh đó, quá trình tìm và suy luận để biết kho báu ở đâu cũng sẽ giúp bé tăng khả năng tư duy, suy nghĩ logic cũng như khả năng tập trung. 

Luật chơi

Bạn hãy chia gia đình mình thành 2 đội, mỗi đội giữ một "kho báu" tại địa điểm bí mật mà chỉ có đội đó biết. Ai tìm được kho báu của đội kia trước sẽ là người thắng cuộc. Nếu trong vòng 30 phút không có ai tìm được thì coi như hòa. 


2.    Nối chữ

Nối chữ

Nối chữ giúp bé nâng cao vốn từ vựng của mình, đặc biệt là trong giai đoạn mẫu giáo, cấp 1. Trò chơi này cũng giúp bé suy nghĩ và phản xạ "lẹ làng" hơn do yêu cầu trò chơi là phải trả lời nhanh nếu không sẽ bị phạt.

Luật chơi

Mỗi người trong gia đình sẽ lần lượt nói một chữ cái, người thứ 4 (hoặc thứ 3 nếu gia đình bạn có 3 người) sẽ đọc 1 từ có đủ 3 chữ cái trước. Nếu không đọc được thì xem như thua, trường hợp đọc được thì người thứ 4 sẽ đọc tiếp 1 chữ cái nữa và trò chơi tiếp tục. 
Ví dụ: người đầu tiên nói B, người thứ 2 nói A, người thứ 3 nói H, thì người thứ tư có thể đọc BÁNH (đủ 3 chữ B, A, H) và đọc 1 chữ cái khác để trò chơi tiếp tục.


3.    Đoán từ được ẩn giấu

Đoán từ được ẩn giấu

Trò chơi này giúp tăng kỹ năng giao tiếp và khả năng diễn tả hành động của bé. Vì trong quá trình chơi bé sẽ phải dùng từ ngữ và cả hành động của mình. Bạn cũng có thể thay từ bằng các hình ảnh trong các bộ flashcard hoặc sách báo. 

Luật chơi

Tương tự như truy tìm kho báu, hãy chia gia đình làm 2 đội. Sau đó chọn chủ đề cho cho cuộc thi của 2 đội, ví dụ chủ đề về biển. Mỗi thành viên sẽ viết vào 1 mảnh giấy từ thuộc chủ đề đã chọn. Tiếp đến, thành viên đầu tiên trong đội 1 sẽ gợi ý cho người cùng đội của mình đoán chữ trong mảnh giấy bằng hành động hoặc các từ khác, không chứa từ đã viết (có thể là sóng, mặn,... nhưng không được nói từ biển). Đội còn lại có trách nhiệm "gợi ý sai" và làm phân tâm đội 1. Trong vòng 5 phút, nếu các thành viên còn lại của đội 1 không đoán ra được thì xem như đội 1 thua và ngược lại.

Mách nhỏ là bạn có thể dùng các thanh kẹo KITKAT hoặc kẹo FOX để làm kho báu hoặc giải thưởng cho các trò chơi. Đảm bảo bé sẽ rất vui mà lại tốt cho sức khỏe của cả nhà. Ngoài ra đừng quên bổ sung cho bé 1 ly Nestlé MILO hoặc KOKO KRUNCH để bé có thêm năng lượng vui chơi cùng cả nhà, bạn nhé!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Photobucket

 

Từ khóa 3 trò chơi vui cho cả nhà