Với một chút khéo léo và sáng tạo, hãy để Gia Đình Nestlé mách bạn 3 công thức tráng miệng tuyệt ngon từ KITKAT nhé. Bạn đã sẵn sàng khiến cả nhà ngạc nhiên chưa nào?
Thơm thơm, mát lạnh và béo ngậy, món tráng miệng tổng hợp những nguyên liệu ngon lành này sẽ khiến cả nhà không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của nó đâu nhé!
Thời gian:
• Thời gian chuẩn bị: 20 phút
• Thời gian đông lạnh: 12 tiếng
Chuẩn bị:
• 440ml kem sữa
• 250 ml nước
• 1 thìa bột vani hoặc một cây vani
• 400gr sữa đặc
• 2 quả trứng
• 2 thìa bột bắp
• 12 thanh KITKAT, cắt nhỏ
Thực hiện:
• Trút kem lỏng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh trong 5-6 phút cho đến khi kem đặc lại. Sau đó để tô kem này vào tủ lạnh
• Bắc chảo lên bếp, đun lửa nhỏ. Cho nước, vani, sữa đặc, trứng và bột bắp vào đun sôi liu riu. Khuấy hỗn hộp liên tục khoảng 1 phút cho đến khi hỗn hợp sánh đặc.
• Trút hỗn hợp này vào tô, để nguội ở nhiệt độ bình thường
• Lấy phần kem trong tủ lạnh, trộn đều với hỗn hợp vừa thực hiện.
• Sau cùng, trộn phần KITKAT vào hỗn hợp này cho đến khi mọi thứ trộn lẫn với nhau.
• Cho hỗn hợp thành phẩm cuối cùng vào những ly nhỏ, dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy che lại. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 tiếng đồng hồ
• Khi hỗn hợp này đông lại hoàn toàn là bạn có thể thưởng thức được rồi.
• Chất béo: 14.00 g
Mách bạn: Bạn có thể thay hương vani thành các mùi vị khác theo sở thích, như hương cam, trà xanh…v..v
Bạn có biết:
• Không chỉ làm tăng hương vị của món tráng miệng này, vani chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn bệnh ung thư.
• Parfait là tên gọi món tráng miệng được chia thành nhiều “tầng” như kem, kem sữa, ngũ cốc, trái cây…v..v.. đựng trong ly thân cao
Món khoái khẩu của con đây rồi. Tuy nhiên dù ngon cũng không nên để con uống quá nhiều sữa lắc trong tuần, vì thức uống này rất giàu calo đấy nhé.
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian thực hiện: 2 phút
Chuẩn bị:
• 500 ml sữa tách béo để lạnh
• 4 thanh KITKAT
• 2 viên kem vani
• 2 thìa đường
• 1 thìa bột socola hoặc socola lỏng
Nào cùng thực hiện thôi:
• Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay
• Xay nhuyễn trong 1 phút
• Đổ hỗn hợp ra ly và thương thức lạnh. Thêm socola lỏng và whipping cream nếu thích.
Mách bạn: Thay viên kem vani thành socola hoặc dâu tùy sở thích
Bạn có biết: Sữa gầy là nguồn bổ sung canxi dồi dào, đồng thời giàu đạm, phốt pho và vitamin B12.
KITKAT kết hợp bánh bông lan ư? Lạ quá phải không nào!
• Thời gian chuẩn bị: 10 phút
• Thời gian nướng: 55 phút
Chuẩn bị:
• 2 quả trứng
• 210g bột mì
• 1 thìa baking powder
• 150g bơ mềm, để ở nhiêt độ phòng
• 400g sữa đặc
• 1 quả cam vàng, bào vỏ và vắt lấy nước
• 150g đường
• 3 thanh KITKAT, cắt nhỏ
• Khuôn nướng
Bắt tay vào thực hiện nhé !
• Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong máy đánh bột, chỉ trừ KITKAT. Đánh ở chế độ chậm trong vòng 2 phút, sau đó ở tốc độ trung bình thêm 2 phút nữa cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
• Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng, rắc đều KITKAT lên trên.
• Làm nóng lò nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 175°C trong vòng 55 phút. Dùng tăm ghim vào bánh để kiểm tra bánh chín chưa.
Bạn có biết: Cam không chỉ giàu vitamin C, mà còn là nguồn cung cấp axit folic, vitamin B1 và kali
Mách bạn: Có thể thêm hương vani vào hỗn hợp bột để bánh thơm hơn
Gia Đình Nestlé