Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

11 trò chơi thú vị bên bãi biển cho cả nhà

20 - 08 - 2020
Description
Với rất nhiều trẻ em, một trong những điều tuyệt vời nhất của mùa hè chính là đi biển. Gia Đình Nestlé lên list 11 trò chơi cực vui cho cả gia đình đây.

11 trò chơi thú vị bên bãi biển cho cả nhà

1. Săn kho báu

Trước khi đi biển, hãy bí mật chuẩn bị một bản đồ kho báu để trẻ em có thể tham gia. Bạn có thể dùng những đồ vật đơn giản mang từ nhà đi như: cây dù, nón, lon nước rỗng, đôi dép…và đánh dấu chúng.

Sau đó hãy mang đặt các đồ vật này trong một phạm vi nhất định, giao cho con “bản đồ” hoặc danh sách để chúng có thể đi tìm. Đơn giản hơn, có thể chọn những vật chắc chắn sẽ có ngoài biển như: chim, lâu đài cát, dù, phao, vỏ ốc… Trò chơi này sẽ khiến con rất thích thú đấy. 


2. Vẽ tranh cát

Một trong những trò chơi rất đơn giản nhưng chưa bao giờ nhàm chán! Hãy tổ chức cuộc thi xem ai có bức tranh đẹp nhất nào! Đừng quên chụp hình lại và thưởng cho người thắng cuộc một cây kem mát lạnh nhé.

3. Trận chiến bóng nước

Hãy chuẩn bị các bong bóng cao su, hoặc sung nước bằng cao su nhựa an toàn cho trẻ. Cả nhà mình chia nhóm và xem ai “bắn” trúng đối phương nhiều nhất nhé. Các cậu con trai sẽ thích mê với trò chơi vận động này cho mà xem.

4. Đá banh bãi biển

Đâu phải tự nhiên mà chúng ta có các môn thi đấu bóng trên bãi biển. Hãy chuẩn bị một quả bóng nhựa và chơi với con nhé. Chỉ đơn giản vậy thôi mà trẻ sẽ thích thú hàng giờ đồng hồ cho mà xem.

5. Xây lâu đài cát

Với các bé gái hoặc trẻ nhỏ, xây lâu đài cát là một hoạt động cực kì thú vị khi đi biển đấy. Hãy xem con bạn có tài sáng tạo như thế nào và đừng quên ngợi khen “siêu phẩm” của con nhé. Bạn có thể mua trước một bộ đồ chơi cát bằng nhựa để con tha hồ sử dụng trong dịp này.

6. Thực hiện bể cá mini

Chuẩn bị xô, đổ đầy nước và thả những con sò biển vào nào. Nếu chịu khó bạn cũng có thể tìm được những con còng nhỏ trên bãi cát đấy. Mang theo một quyển sách về đại dương và cùng tìm hiểu thế giới kì bí này với con.

7. Thời trang bãi biển

Trò chơi tuyệt vời dành cho các công chúa điệu đà đây rồi. Những khăn tắm sặc sỡ, khăn quàng cổ, kính mát và nón đi biển sẽ được con biến hóa thành những bộ đồ rất ngộ nghĩnh. Những “trang phục” này còn rất tiện dụng để che nắng nữa chứ. Còn gì tiện hơn nào. 

8. Hòa cùng gió trời

Mang theo những chiếc đĩa bay, con quay hoặc một cánh diều theo nào. Trời biển quang đãng lộng gió sẽ là nơi thích hợp nhất để con chơi những trò chơi này đấy. Gia Đình Nestlé cam đoan không chỉ bé mà cả người lớn cũng sẽ rất hào hứng khi ngắm nhìn những cánh diều đang no gió trên không trung.

9. Đắp cát

Một trò chơi không bao giờ cũ khi đi biển! Bạn có thể biến hóa thành rất nhiều hình ảnh bằng cát. Hình tượng “nàng tiên cá” cho cô bé nhà bạn thì sao nào. Tận dụng thêm các loại vỏ sò và trang phục để việc “hóa trang” càng ấn tượng hơn nhé.

10. Xây lều

Hoạt động này không chỉ vui, mà còn giúp cả nhà “trú nắng” rất thú vị. Sử dụng khăn, các cây cọc lớn, ghế và dây buộc để sáng tạo cho cả nhà một chiếc lều “có một không hai” nhé.

11. Nhặt vỏ sò

Nói đến đi biển, thì không thể nào quên việc nhặt vỏ sò đúng không nhỉ? Hãy cùng con dạo một vòng trên bờ để tìm ra những vỏ sò đẹp và kì lạ nhất nhé. Chúng cũng là những món đồ lưu niệm rất đáng yêu cho bạn bè ở nhà nữa đấy.

Bạn sẽ thực hiện hoạt động nào với cả nhà mình trong dịp đi biển kì này? Nhớ đừng quên nạp một ly Nestlé MILO lấy lại năng lượng sau khi chơi đùa đã đời nhé!

Từ khóa