Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gà nướng tương satế cay

01 - 08 - 2020
 Thời gian:  1.5 GIỜ  Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN
 Thời gian:  1.5 GIỜ Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN Nguyên liệu:
  • Gà ta800 gr
  • Hành boa rô300 gr
  • Cà rốt200 gr
  • Hành tây200 gr
  • Cần tây100 gr
  • Gia vị 
  • Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt45 gr
  • Dầu hào MAGGI50 gr
  • Nước tương MAGGI50 gr
  • Sốt sa tế150 gr
  • Gia vị ướp nướng50 gr
  • Tiêu hạt30 gr
  • Mật ong15 gr
  • Dầu mè50 gr
  • Dầu ăn100 gr
  • Bột điều30 gr
  Chế biến:

1. Cần tây và hành boa rô rửa sạch, cắt khúc. Hành tây cắt múi. Cà rốt cắt miếng tròn vừa ăn.

2. Trộn đều hỗn hợp hạt nêm MAGGI, dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI, sốt sa tế, gia vị ướp nướng cùng dầu mè. Cho gà vào ướp trong ít nhất 20 phút để thấm gia vị.

3. Cho hành tây, hành boa rô, cần tây và cà rốt vào khay, để gà lên trên và cho vào lò nướng 30 phút ở nhiêt độ 350 độ C.

4. Lấy gà ra, phết hỗn hợp mật ong lên da gà, rắc đều bột điều.

5. Tiếp tục cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 2500 đến khi gà chín vàng đều thì tắt lò.

Trang trí gà ra đĩa với rau nướng, rưới nước sốt lên trên. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc xôi hấp đều được.

 Giá trị dinh dưỡng:Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngàyNăng lương (kcal)458.223Chất béo (g)3455Chất đường (g)135Chất đạm (g)2451Bạn có biết?Thịt gà tuy dinh dưỡng nhưng ăn quá nhiều sẽ gây khó tiêu và có hại cho đường tiêu hóa.Mách bạnĐể món ăn được thơm ngon đúng điệu, bạn nên chuẩn bị ướp sẵn gà từ tối hôm trước để gà được đậm đà gia vị.
Từ khóa