Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Mới lạ mát xa bằng bóng tennis

01 - 08 - 2020
Description
Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi thực hiện bài massage này ngay tại nhà... Massage toàn thân là một trong những cách thư giãn và nghỉ ngơi hiệu quả nhất, giúp giảm bớt mệt mỏi và stress trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, những dịch vụ massage c

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi thực hiện bài massage này ngay tại nhà...

Massage toàn thân là một trong những cách thư giãn và nghỉ ngơi hiệu quả nhất, giúp giảm bớt mệt mỏi và stress trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, những dịch vụ massage chuyên nghiệp không phải ai cũng có thể sử dụng vì giá thành của nó không hề dễ chịu chút nào.

Nhưng bạn đừng lo, chúng tôi xin mang đến cho bạn một tin tui: Chỉ với một chiếc tất ống dài và 2 quả bóng tennis, bạn hoàn toàn có thể thực hiện massage thư giãn ngay tại nhà một cách dễ dàng mà hiệu quả thì không hề thua kém so với các dịch vụ massage chuyên nghiệp. Còn chờ gì nữa, hãy tìm một chiếc tất ống và 2 quả bóng rồi bắt tay vào thử thôi!

Trước tiên, hãy đặt 2 quả bóng tennis sát cạnh nhau rồi dùng một miếng băng dính dán chúng lại. Tiếp theo,cho 2 quả banh đã dán chặt vào khoảng giữa của chiếc tất ống và thắt nút ở 2 đầu (bạn có thể dùng dây chun để thắt nút dễ dàng hơn). Tốt nhất, bạn nên thắt nút sao cho mỗi đầu của chiết tất còn thừa ra 30cm. Đến đây chúng ta đã có một dụng cụ massage đơn giản, hãy tạm gọi là “tất bóng” nhé.

Đối với cổ tay và cẳng tay, bạn hãy đặt chiếc tất bóng xuống một bề phẳng bất kỳ, sau đó đặt cẳng tay tì lên rãnh trống giữa 2 quả bóng. Tiếp theo, hãy massage tay bằng cách giữ cho cánh tay đứng yên và di chuyển cơ thể tới lui thật đều đặn để chiếc tất bóng lăn dọc từ cổ tay đến cùi chỏ và ngược lại.

Bạn cũng có thể massage tay theo một cách khác: Giữ chiếc tất bóng ở trên tường và đặt tay vào rãnh giữa 2 quả bóng theo hướng nằm ngang, bạn nên tì người về phía tường một chút để tạo áp lực giữ cho tất bóng không bị rơi. Sau đó làm như ở trên: Giữ nguyên cánh tay và chầm chậm bước tới hoặc lui để bóng lăn đều từ cổ tay đến cùi chỏ và ngược lại.

Với chiếc tất bóng, bạn cũng có thể massage cho vùng vai và cổ bằng cách sau: Cầm tất bóng bằng một tay và lăn nó lên những vị trí bị đau nhức ở vùng vai hoặc cổ, chú ý lăn chậm rãi nhưng đừng quá nhẹ để tạo đủ áp lực lên vùng cơ bị đau nhức. Phương pháp sau đây cũng rất hiệu quả: Đứng tựa lưng vào tường, sau đó đặt tất bóng lên giữa vai (hoặc cổ) và tường và di chuyển cơ thể để bóng lăn theo các chuyển động của bạn.

Bây giờ là lúc để chăm sóc phần lưng dưới: Đứng tì lưng vào tường và đặt tất bóng ở một bên sống lưng, sau đó từ từ cong gối và hạ người xuống để bóng lăn dọc theo xương sống. Bạn cũng có thể choàng tay ra sau, cầm 2 đầu của tất bóng và lăn nó theo chiều dọc (hoặc ngang) sống lưng tùy theo ý thích của bạn.

Ngoài ra, chỉ với một quả bóng, bạn cũng có thể thực hiện công việc massage một cách dễ dàng: Dùng tay lăn quả bóng tennis lên những vùng cơ để đánh tan sự nhức mỏi. Đối với massage bàn chân, bạn hãy đặt quả bóng lên nền nhà, sau đó đạp chân lên quả bóng và di chuyển để bóng lăn đều trong lòng bàn chân của bạn.

Như vậy, chỉ với những quả bóng tennis, bạn hoàn toàn có thể tự thư giãn và xoa bóp cho bản thân một cách hiệu quả. Cũng giống như những phương thức massage khác, massage bằng bóng cũng mang lại nhiều lợi ích cho tinh thần và thể chất của bạn, đồng thời là một liệu pháp hiệu quả để giảm stress, cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường sinh lực, mang lại sự tỉnh táo, xua tan các cơn đau nhức và giúp làm giảm nguy cơ bị trầm cảm.

Nguồn: Eva

Từ khóa