Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Ăn ngon hơn nhờ bí quyết thay đổi khẩu vị

01 - 08 - 2020
Description
Bạn và những người thân trong gia đình thường xuyên chán ăn vì cảm giác phải lặp đi, lặp lại những món có mùi vị quen thuộc. Hãy thử thay đổi một chút gia vị để tăng cảm giác ngon miệng cho cả gia đình!

 

 

Bạn và những người thân trong gia đình thường xuyên chán ăn vì cảm giác phải lặp đi, lặp lại những món có mùi vị quen thuộc. Hãy thử thay đổi một chút gia vị để tăng cảm giác ngon miệng cho cả gia đình!

 

 

 

 

Thay đổi gia vị để tăng cảm giác ngon miệng cho cả gia đình


Bí quyết 1: Thực đơn đa dạng
Thực đơn đa dạng là một trong những cách tạo khẩu vị đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu mỗi buổi sáng bạn thường chuẩn bị bánh mì, xôi, thức ăn nhanh cho bé thì tại sao bạn không bổ sung một số món ăn ngon lạ. Đó có thể là món cháo dinh dưỡng, cơm trộn, súp cua… tuy có tốn đôi chút thời gian, nhưng bù lại bé sẽ ăn ngon miệng hơn. 

Thực đơn đa dạng luôn là “chiêu bài” để mẹ tạo cho bé cảm giác thích thú và chờ đợi đến bữa ăn. Không chỉ vậy, biết cách tạo nhiều món ăn ngon lạ còn giúp cảm giác chán ăn của cả thành viên trong gia đình giảm đi một cách đáng kể.

 


 
Bí quyết 2: Thêm hoặc bớt gia vị cho món ăn
Bạn đừng hiểu rằng thêm hoặc bớt gia vị chỉ đơn giản là cắt bỏ những gia vị cần thiết trong món ăn. Gia đình Nestlé chỉ bạn một cách: bạn hãy thay đổi một chút trong khẩu vị thường ngày của gia đình mình. Nếu gia đình bạn thích món ăn đó mặn thì bạn thử nấu ăn nhạt một chút, thêm chút hương liệu để món ăn thêm lạ miệng. Hoặc bạn không quen sử dụng hạt nêm thì giờ hãy dùng thử một ít hạt nêm MAGGI cho vào thức ăn để có hương vị mới đậm đà hơn.

 

 


 
Bí quyết 3: Thay đổi công thức nấu ăn
Với những gia đình chỉ thích duy nhất một công thức nấu thì cách tốt nhất để tăng cảm giác ăn uống là hãy thay đổi thói quen nấu nướng. Học cách nấu đa dạng cùng một món ăn hay nhiều món ăn không chỉ giúp bạn thay đổi khẩu vị mà đó còn là cách lý tưởng để làm đa dạng thực đơn hàng ngày. Ví dụ bạn hay nấu món canh chua với cá lóc thì hãy bắt tay với món canh chua cá diêu hồng, canh chua với gà, canh chua cá hồi… 

 

 

 

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé

 

Từ khóa