Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gà nhồi thịt hầm nấm

01 - 08 - 2020
Nấm được xem là "vị thuốc quý" cho cơ thể. Gia Đình Nestlé giới thiệu cách làm món gà nhồi thịt hầm nấm thơm ngon và bổ dưỡng, đảm bảo cả nhà đều thích.

Hãy cùng Gia Đình Nestlé trổ tài mời gia đinh món ăn gà nhồi thịt hầm nấm rất dễ ăn và chứa đầy đủ acid amin và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác

Nguyên liệu:

Gà ta nguyên con làm sạch bỏ lòng, chân, cổ, cánh                           1,5kgGiò sống                           300grCủ sắn bằm nhỏ                            300grCà rốt bằm nhỏ                           200grHành tây bằm nhỏ                           200grCần tây cắt khúc                           100grNấm mèo ngâm nở mềm cắt nhỏ                            50grBạch quả tươi                           150grNấm bào ngư                            150gr Tiêu hạt đập dập                             30gr Hạt nêm MAGGI Xương Hầm 3Ngọt (vị gà)                             20gr Dầu hào MAGGI                             20gr Nước tương MAGGI                             20gr Dầu mè                        ½ muỗng cà phê  Dầu ăn                             100ml Nước dùng gà                             1,5 lít  Chế biến:

1.   Giò sống nhồi với bạch quả, củ sắn, hành tây bằm, nấm mèo, tiêu xay và hạt nêm MAGGI Xương Hầm 3Ngọt (vị gà). Sau đó nhồi vào bên trong con gà. Dùng chỉ may lại phần thịt dưới bụng gà.

2.   Xào thơm hành tây bằm với dầu ăn sau đó cho 1,5 lít nước dùng gà vào đun sôi, cho nguyên con gà đã được nhồi nhân vào nồi nước dùng.

3.   Hầm nhỏ lửa khoảng 35 phút cho gà mềm, sau đó cho các loại nấm tươi vào. Tiếp tục hầm thêm 15 phút cho nấm chín.

4.   Nêm nếm lại bằng hỗn hợp nước tương, dầu hào MAGGI và đường cho vừa miệng.

5.  Cho nguyên con gà ra tô và trang trí thêm ít ngò tươi. Dùng kèm với mì hoặc bún.

              
Từ khóa