Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Món ngon dễ làm hằng ngày từ thịt heo

20 - 08 - 2020
Description
Thịt heo là một nguyên liệu hết sức phổ biến trong các bữa ăn gia đình Việt. Hôm nay, Gia Đình Nestlé sẽ giúp bạn “đổi gió” cho bữa cơm với 2 món ngon sau.

Thịt heo là một nguyên liệu hết sức phổ biến trong các bữa ăn gia đình Việt. Và hôm nay Gia Đình Nestlé, sẽ giúp bạn “đổi gió” cho bữa cơm gia đình mình với 2 món ngon dễ làm hằng ngày, từ chính nguồn nguyên liệu phổ biến nhưng giàu dinh dưỡng và ngon miệng này.

1/ Thịt ba chỉ rang cháy cạnh 

Đây là một món ngon dễ làm hằng ngày, được rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng và chế biến trong bữa cơm gia đình. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng ngon mắt, nên chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thích mê. 

Thịt ba chỉ là thực phẩm phù hợp cho việc tạo các món ngon dễ làm hằng ngày

Nguyên liệu để thực hiện món này hết sức đơn giản bao gồm: Thịt ba chỉ, hành củ, và bột nêm maggi, mắm, đường, và tiêu.

Đầu tiên, bạn cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn và ướp cùng gia vị (bao gồm hạt nêm maggi, nước mắm, tiêu…). Sau khi ướp bạn đợi khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Và sau đó đem chiên vàng trên chảo nóng ít dầu. Khi thịt chín vàng đều hai mặt, bạn cho thêm 1 thìa đường vào, vặt nhỏ lửa và đảo liền tay. Khi thịt có màu nâu đẹp đều, thì bạn tắt lửa và cho thêm một ít hành hoa vào. Và cuối cùng Gia Đình Nestle mách bạn, nên ăn món này kèm cơm nóng, dưa leo thái mỏng để cảm nhận hết sức vị ngon của món ăn. 

2/ Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm 

Món ngon dễ làm hằng ngày này hết sức bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, nên bạn có thể tham khảo và bổ sung ngay vào thực đơn gia đình mình nhé!

Nguyên liệu để là món này gồm: Thịt ba chỉ (có thể thay bằng thịt xông khói), nấm kim châm, hạt nêm maggi, hành lá, tiêu, và đường.

Đầu tiên, bạn cần sơ chế và ướp nguyên liệu trước. Đối với nấm kim châm thì bạn cắt gốc, rửa sạch và chần sơ qua nước sôi. Còn thịt ba chỉ thì rửa sạch và cắt thành từng miếng dài khoảng 20 cm, sau đó ướp cùng một ít hạt nêm maggi và tiêu. Tiếp theo đó, bạn trải dài miếng thịt lên đĩa, rồi đặt một ít nấm kim châm vào giữa và cuộn chặt lại. Sau đó, bạn dùng hành lá đã chần qua nước sôi để buộc chặt cuốn thịt. Và cuối cùng, là bạn chiên vàng thịt trên chảo ít dầu, và bày ra đĩa ăn kèm cơm nóng và rau thơm.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tinypic

Từ khóa