Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Làm sao để bữa cơm gia đình luôn vui vẻ?

01 - 08 - 2020
Description
Bữa cơm gia đình sẽ luôn vui vẻ khi bạn đầu tư thời gian vào các món ăn ngon và giữ không khí đầm ấm cho cả nhà.

Khi bữa cơm gia đình rộn ràng tiếng cười, tình cảm giữa ba mẹ và con cái sẽ càng thêm ấp áp! Đây cũng là dịp tập trung cả nhà sau một ngày đi làm, đi học nên từng phút giây bên nhau càng trở nên đáng giá hơn. Hãy “nêm” vào bữa ăn thật nhiều “gia vị” yêu thương bạn nhé!

1. Món ăn ngộ nghĩnh

bữa cơm gia đình

Bé yêu của bạn hay khóc quấy mỗi khi ngồi vào bàn ăn? Để giúp bé ăn ngon miệng, bạn có thể thử trang trí món ăn trông thật ngộ nghĩnh xem nào. Phần ăn của bé không cần nhiều, nhưng cần bắt mắt với nhiều màu sắc. Bạn có thể tạo hình cô bé dễ thương với các nguyên liệu quen thuộc như cơm, cà chua, rong biển, bí đỏ, tôm, đậu… Đừng quên dùng hạt nêm MAGGI để hương vị món ăn đậm đà hơn nhé.

Bữa cơm gia đình sẽ “bình yên” khi bé yêu ngoan ngoãn ngồi ăn phần của mình một cách ngon lành. Thay vì loay hoay lo dỗ dành bé ngồi yên, bạn chăm chút cho món ăn hấp dẫn hơn. Thế là cả nhà đều có thể ăn ngon miệng rồi đấy!

2. Câu chuyện hài hước

bữa cơm gia đình

Khi bé đã ngồi yên, bạn mới có thể trò chuyện vui vẻ với chồng về những chuyện xảy ra trong ngày. Mặc dù bạn cũng có những chuyện không như ý, nhưng tốt nhất là đừng nên đưa vào bữa ăn. Hãy thử nhìn nhận mọi vấn đề dưới góc nhìn hài hước, bạn sẽ thấy mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn.

Nếu hai vợ chồng có những mâu thuẫn chưa thể giải quyết được, hãy đợi đến sau bữa cơm gia đình mới nói. Bạn nên xua tan không khí căng thẳng bằng cách trò chuyện với con. Bạn biết không, nét đáng yêu của trẻ con có thể khiến cho chúng ta tạm quên hết mọi muộn phiền một cách nhanh chóng đến bất ngờ.

3. Hoạt động giải trí

Gia đình bạn có thói quen vừa ăn cơm vừa xem tivi? Hãy chọn các chương trình gameshow vui vẻ hoặc những bộ phim hài hước nhé. Tuy nhiên, thói quen này cũng có thể khiến cả nhà mất tập trung khi ăn nên tốt nhất vẫn nên xem tivi sau khi ăn xong. Bạn có thể mở nhạc không lời nhẹ nhàng để mọi người cảm thấy thư giãn. Những thiết kế nội thất có hòn non bộ hoặc tường nước tạo âm thanh róc rách cũng khiến cho cả nhà ăn ngon miệng hơn.

Khi cuộc sống bên ngoài có quá nhiều lo lắng, bữa cơm gia đình bỗng trở nên thật đầm ấm khi cả nhà luôn vui vẻ bên nhau. Nếu có những lúc buồn chán hoặc mệt mỏi quá mức khiến bạn chẳng thể chăm chút cho bữa ăn chu đáo thì hãy thả lỏng và cho phép bản thân được nghỉ ngơi nhé. Rồi mọi thứ sẽ qua và bạn sẽ lại mang về cho tổ ấm yêu thương nhiều niềm vui mới!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp
Ảnh: TinyPic

Từ khóa