Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Khi nào trẻ mới có thể uống sinh tố?

21 - 08 - 2020
Description
Khi nào bé có thể uống sinh tố? Trong năm đầu tiên của trẻ, hãy hỏi ý kiến bác sĩ về việc này, cho dù là dùng nước ép trái cây để chữa bệnh tiêu hóa ở trẻ. Dựa vào nhiều yếu tố, một số trẻ sẵn sàng ngay ở 6 tháng đầu đời, một số chờ đến tháng thứ 9, và có

Khi nào trẻ mới có thể uống sinh tố? | Gia Đình Nestlé

Khi nào bé có thể uống sinh tố?

Trong năm đầu tiên của trẻ, hãy hỏi ý kiến bác sĩ về việc này, cho dù là dùng nước ép trái cây để chữa bệnh tiêu hóa ở trẻ. Dựa vào nhiều yếu tố, một số trẻ sẵn sàng ngay ở 6 tháng đầu đời, một số chờ đến tháng thứ 9, và có khi phải đợi qua một năm hoặc hơn.

Bên cạnh đó, đến tháng thứ 6 bé đã bắt đầu giai đoạn mọc răng. Vì vậy khả năng sâu răng hoặc mòn răng sẽ dễ dàng xảy ra nếu bạn không chú ý khi cho bé dùng sinh tố hoặc nước ép trái cây. Trẻ trong độ tuổi chập chững tập đi và lớn hơn cũng dễ dàng gặp trường hợp tương tự vì các bà Mẹ luôn nghĩ nó tốt cho sức khỏe nhưng lại quên rằng đây cũng là thức uống có đường tự nhiên. 

Mặt khác, dùng quá nhiều nước ép trái cây có thể dẫn tới bệnh tiêu chảy, nổi sảy, suy dinh dưỡng hoặc thừa cân. Điều này là do bản thân các bậc phụ huynh tin tưởng rằng nước ép trái cây 100% rất bổ dưỡng nên không hề theo dõi lượng hấp thụ ở trẻ.

Những điều mẹ cần biết:

Chỉ dùng nước ép trái cây 100%, rót nước trái cây vào ly sẽ tốt hơn so với để trong bình bú vì nếu trẻ ngậm mút trong thời gian dài, các axit từ hoa quả sẽ làm hỏng răng bé. 

Không nên cho bé uống nước trái cây trước giờ ngủ, vì lượng axit có thể gây kích thích khiến bé mất ngủ.

Nước ép trái cây, cũng giống như nước trắng, sẽ ảnh hưởng đến quá trình bú sữa của bé vì chúng sẽ khiến bé no, từ đó bú sữa mẹ ít hơn.

Khoan cho con dùng một lượng lớn nước ép hoặc sinh tố ngay từ đầu, bạn cần phải theo dõi xem liệu trẻ có bị dị ứng hay không.

Với trẻ từ 6 tháng đến 6 năm tuổi, không nên cho bé dùng quá 100ml nước ép mỗi ngày để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và vị giác của bé. Còn trẻ lớn hơn 7 tuổi chỉ nên dùng khoảng 200 – 300ml mỗi ngày. 

Nước ép trái cây, hay sinh tố đều mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho trẻ. Sau bài viết này, các bà mẹ của Gia Đình Nestlé đã nắm được những lưu ý khi thêm 2 món mới này vào chế độ dinh dưỡng của trẻ rồi đấy.

Gia Đình Nestlé

Nguồn ảnh: Tiny Pic

Từ khóa