Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Có nên cho bé học hè hay không?

19 - 08 - 2020
Description
Cho con học hè liệu có thật sự cần thiết? Cùng Gia Đình Nestlé tìm hiểu nhé!

Có nên cho bé học hè hay không?

Nhận ngay mã quà tặng mua hàng Nestlé trên TIKI (NESCAFÉ, MILO, MAGGI...) cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khi đăng ký làm thành viên Gia Đình Nestlé tại đây.

Gia Đình Nestlé - cộng đồng khách hàng thân thiết, tin dùng các sản phẩm dinh dưỡng từ Nestlé. Mua sản phẩm Nestlé, nhớ giữ lại hóa đơn để tiếp tục tham gia vòng xoay may mắn, nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình Thành viên gắn kết tại đây.

Trẻ muốn nghỉ hè vui vẻ bên gia đình và bạn bè. Nhưng cha mẹ thường lại muốn con tranh thủ thời gian này để… học thêm kiến thức mới. Vậy cho bé học hè có thật sự cần thiết? Cùng Gia Đình Nestlé tìm hiểu nhé!

Đừng bỏ qua các bài viết liên quan đến việc chăm con khỏe và dạy con ngoan vào mùa hè từ Gia Đình Nestlé:

  1. Cùng bé tập bơi mùa hè, ngừa bệnh béo phì
  2. Mùa hè bé nhõng nhẽo đòi đi chơi, làm sao đây?
  3. Hè rồi, cùng bé yêu vận động ngừa bệnh béo phì thôi
  4. Thời tiết mùa hè oi bức khiến trẻ biếng ăn phải làm sao?

Cùng Gia Đình Nestlé đi tìm câu trả lời chính xác cho vấn đề khiến phụ huynh băn khoăn này bạn nhé!

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng nghỉ hè là thời gian lý tưởng để nâng cao kiến thức cho con, tiếp cận trước với kiến thức mới để vào năm học con sẽ đỡ bỡ ngỡ và có phần nhỉnh hơn chúng bạn. Ngoài ra, cho con đi học hè còn là cách gửi trẻ hợp lý vừa cho con thêm kiến thức vừa có người trông con trong lúc bố mẹ còn bận đi làm.

Quan điểm của các chuyên gia giáo dục

Các chuyên gia giáo dục cho rằng trẻ em cần được nghỉ ngơi trọn vẹn ba tháng hè đế giải tỏa hoàn toàn những căng thẳng mệt mỏi của một năm học vừa qua. Con cần có tâm lý thoải mái và hứng khởi cho một năm học mới sau những tháng hè nóng nực. Đặc biệt với các bé chuẩn bị vào lớp 1, chưa có ý thức học tập thì việc bắt con ngồi học hàng giờ sẽ dẫn đến hậu quả xấu. Con sẽ sinh ra tâm lý sợ học và ngại học. Do đó bạn không nên gò ép con đến các lớp học hè để học trước chương trình, hãy để con được vui chơi theo đúng lứa tuổi của mình nhé!

Vậy có nên cho con học hè hay không ?

Câu trả lời là có, tuy nhiên phải có chương trình và kế hoạch phù hợp. Tránh để con học trước chương trình sẽ làm con thấy e ngại với khối kiến thức mới và nhàm chán khi vào năm học chính thức. Thời gian học hè của con chỉ nên bắt đầu khi con đã thực sự có những ngày nghỉ vui vẻ thoải mái. Chương trình học hè của con chỉ nên dừng lại ở mức độ ôn tập để con không quên những kiến thức cũ và các kỹ năng làm bài  Với mục đích ôn tập như vậy bạn có thể cho con đến lớp học thêm hoặc cho con tự ôn tập ở nhà.

Ngoài ra, các chuyên gia giáo dục cho rằng, thay vì cho con đi học thêm hè, bố mẹ có thể cho con tham gia các khóa học ngoại khóa, học năng khiếu hay học các kỹ năng sống cần thiết như: bơi lội, trại hè mỹ thuật, múa hát… Các hoạt động này sẽ giúp cho trẻ phát triển thể chất và tinh thần. Đặc biệt, bố mẹ đừng quên nạp năng lượng cho con cùng sữa nước Nestlé dạng hộp tiện lợi, giàu dinh dưỡng. Với công thức NutriStrong, mỗi hộp sữa nước Nestlé sẽ đáp ứng 25% nhu cầu canxi hàng ngày cho trẻ nhỏ, để con luôn đầy năng lượng thỏa sức tham gia các lớp ngoại khóa vui hè.

Các nghiên cứu về giáo dục trên thế giới đã chỉ ra rằng, trải nghiệm thực tế giúp trẻ thích thú và ham tìm hiểu hơn chỉ đọc sách và ngồi trên lớp. Vì thế, phụ huynh có thể cho trẻ tham gia các khóa học dã ngoại như về miền quê, thăm các trang trại chăn nuôi, đến các làng nghề… để giúp trẻ tăng trải nghiệm thực tế và kích thích tinh thần khám phá cái mới nhé!

Từ khóa