Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Có nên cho trẻ ăn thực phẩm ngũ cốc ăn liền?

01 - 08 - 2020
Description
Mẹ hãy xem kỹ các thông tin trên bao bì sản phẩm để lựa chọn loại ngũ cốc và khẩu phần mỗi ngày phù hợp cho con từng theo độ tuổi phù hợp nhé!

Sự đa dạng và tiện dụng của thực phẩm ngũ cốc ăn liền rất thích hợp cho một bữa sáng “nhanh, gọn, lẹ”. Tuy nhiên, bữa ăn sáng chỉ với ngũ cốc ăn liền có cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để trẻ khởi đầu ngày mới hứng khởi và đầy năng lượng?

1. Nhu cầu năng lượng của trẻ

Theo thống kê từ Viện Dinh Dưỡng của Nestlé, mỗi ngày trẻ cần từ 1200 kcal – 1800 kcal cho các hoạt động diễn ra trong ngày. Trong đó, bữa ăn sáng được cho là quan trọng nhất, vì đây là bữa ăn giúp trẻ phục hồi năng lượng sau một giấc ngủ dài. Bữa sáng hoàn hảo cho trẻ là bữa ăn giàu protein và cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, bao gồm: chất xơ, vitamin và khoáng chất.

thuc pham ngu coc cho be

2. Mức đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày (GDA) của thực phẩm ngũ cốc Nestlé

Ngũ cốc tinh chế dưới dạng bánh ngũ cốc ăn sáng như KOKO KRUNCH hoặc Nestlé CORN FLAKE được cho là có lợi đối với trẻ em vì chúng cung cấp nhiều calo và dưỡng chất hơn so với ngũ cốc thô bình thường.

Đặc biệt, ngũ cốc ăn sáng của Nestlé được tinh chế từ ngũ cốc nguyên cám, giúp cung cấp các dưỡng chất thiết yếu như chất xơ tự nhiên, vitamin và khoáng chất cho bữa sáng của trẻ. Bánh ngũ cốc ăn sáng được khuyên nên ăn kèm với sữa tươi, hoặc sữa nguyên kem nếu trẻ có chỉ số phát triển bình thường; đối với trẻ bị thừa cân, bạn nên sử dụng sữa tách kem hoặc sữa không đường để giảm lượng chất béo và đường dung nạp vào cơ thể trẻ.

ngũ cốc

GDA của KOKO KRUNCH

Mức độ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày đo lường được trong 1 khẩu phần bánh ăn sáng KOKO KRUNCH, gồm 30gr KOKO KRUNCH cùng 125 ml sữa nguyên kem như sau:

 • Năng lượng: 198 kcal
 • Chất béo: 6.1gr
 • Chất đường: 16.1gr
 • Carbohydrate: 29.4gr
 • Chất đạm: 6.3gr
 • Natri: 121mg

Ngoài ra, 1 khẩu phần này còn cung cấp cho trẻ lượng khoáng chất gồm sắt, canxi và vitamin dồi dào gồm vitamin C, B1, B2, B3, B6, B5, B12 và Acid Folic. Bạn có thể xem chi tiết hơn trên bao bì của sản phẩm.

ngu coc an lien cho be

GDA của Nestlé CORN FLAKE

Mức độ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày đo lường được trong 1 khẩu phần bánh ăn sáng Nestlé CORN FLAKE, gồm 30gr Nestlé CORN FLAKE cùng 125 ml sữa nguyên kem như sau:

 • Năng lượng: 196 kcal
 • Chất béo: 5.5gr
 • Chất đường: 8.6gr
 • Carbohydrate: 30.4gr
 • Chất đạm: 6.2gr
 • Natri: 234mg

Tương tự với bánh ngũ cố ăn sáng KOKO KRUNCH, 1 khẩu phần bánh ngũ cốc Nestlé CORN FLAKE còn cung cấp cho trẻ lượng khoáng chất gồm sắt, canxi và vitamin dồi dào gồm vitamin C, B1, B2, B3, B6, B5, B12 và Acid Folic. Bạn có thể xem chi tiết hơn trên bao bì của sản phẩm.

ngu coc an lien cho be

Tùy theo độ tuổi và mức độ dinh dưỡng trẻ cần mà các chuyên gia khuyên bạn nên cho trẻ sử dụng từ 1-2 khẩu phần ngũ cốc cho mỗi bữa sáng. Bạn hãy xem xét kỹ các thông tin trên bao bì sản phẩm để lựa chọn loại ngũ cốc phù hợp cho con nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Photobucket

Từ khóa