Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bữa phụ cho trẻ sau khi đi từ trường về

01 - 08 - 2020
Description
Gia đình NestléMặc dù trẻ ít cần bữa phụ hơn khi chúng lớn lên, nhưng hầu hết chúng đều đói bụng khi đi học về. Nhiều trẻ ăn trưa sớm – khoảng 11h30 hoặc có thể sớm hơn, và sau đó có lớp buổi chiểu và có thể là có các hoạt động thêm sau giờ học trước khi

1

Mặc dù trẻ ít cần bữa phụ hơn khi chúng lớn lên, nhưng hầu hết chúng đều đói bụng khi đi học về. Nhiều trẻ ăn trưa sớm – khoảng 11h30 hoặc có thể sớm hơn, và sau đó có lớp buổi chiểu và có thể là có các hoạt động thêm sau giờ học trước khi về nhà. Vì thế các món ăn vặt bán ở cổng trường trở nên hấp dẫn với trẻ.

 

Hãy sắp xếp thời gian ăn của trẻ:
 

Hãy đặt bạn vào vị trí của bé và suy nghĩ về thời gian biểu ăn uống của trẻ trong ngày thường. Một số trẻ nhỏ cần ăn vặt vào giữa buổi sáng, nhưng các trẻ lớn hơn thì không cần thiết  lắm. Hãy tìm hiểu xem: trẻ ăn trưa lúc mấy giờ? Phần ăn của trẻ nhiều hay ít? Trẻ có thói quen bỏ bữa trưa không? Trường của trẻ có cho ăn giữa buổi không? Những thông tin đấy sẽ giúp bạn biết được chừng nào trẻ đói khi về đến nhà sau buổi học.

 

Bạn cũng nên cân nhấc giờ ăn tối. Nếu trẻ về nhà khoảng 3 giờ chiều và ăn bữa phụ lúc đấy thì sẽ không cảm thấy đói bụng và không muốn ăn nếu bữa tối bắt đầu lúc 5h30.Ngược lại, bạn cũng không thể để bé không  ăn vặt gì hết từ bữa ăn trưa và nếu bạn làm việc về trễ, bữa tối sẽ bị lùi đến 7h30. Hãy cân nhắc thời gian biểu của bé và bạn để sắp xếp giờ ăn thích hợp.

 

Tạo danh sách các món ăn dinh dưỡng:

 

Hãy trò chuyện với trẻ để biết được trẻ thích ăn những loại quà vặt nào. Hãy tạo ra một danh sách các món ăn vặt mà bạn cho là dinh dưỡng và thích hợp, bao gồm cả trái cây và rau tươi. Cho dù một miếng bánh kem và một gói khoai tây chiên không phải là “thức cấm” nhưng bạn cũng không nên cho trẻ ăn như thế mỗi ngày.

Hãy chuẩn bị nhiều món ăn vặt dinh dưỡng hơn

 

Bạn không nên bắt trẻ - kể cả trẻ lớn không được ăn snack. Điều này sẽ làm trẻ khó chịu, đặc biệt là khi chúng đói bụng. Trẻ thường có xu hướng ăn những gì có sẵn. Vì thế, bạn nên chuẩn bị các món ăn vặt dinh dưỡng để trẻ có thể ăn chúng bất cứ lúc nào trẻ đói. Bạn có thể gói cho trẻ mang đến trường hoặc để sẵn chúng ở nhà. 

 

Nếu trẻ đi học thêm sau khi đến trường, bạn hãy xem cô giáo dạy thêm có cho trẻ ăn bữa phụ không. Nếu có thì đó là loại thức ăn nào? Nếu bạn không thích các món đó, bạn có thể gói thêm thức ăn cho trẻ như đậu, ngũ cốc ít béo, bánh từ ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi hay khô và rau củ cắt nhỏ. 

 

Trẻ sẽ như thế nào nếu về nhà  không có gì để ăn? Bạn nên chuẩn bị một ít món ăn tốt cho trẻ và để chúng ở kệ bếp hay trong tủ lạnh. Trẻ khi đói sẽ ăn những gì có sẳn lúc đấy. 

 

Nguồn: kidhealth.org

 

Từ khóa