Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cách bảo quản khoai tây - cơm nhà thêm ngon

20 - 08 - 2020
Description
Hãy cùng khám phá những cách bảo quản khoai tây tươi lâu từ Gia đỉnh Nestlé cho bữa cơm nhà thêm ngon miệng, bổ dưỡng và an toàn nhé!

Bạn đã biết cách bảo quản khoai tây đúng cách chưa? Với những mẹo nhỏ sau đây từ Gia đình Nestlé, sẽ giúp bạn giữ được độ tươi ngon của khoai tây, làm chậm quá trình biến đổi và giữ lại những chất dinh dưỡng thiết yếu để món ăn từ khoai luôn trọn vị ngon, giàu dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe gia đình nhé!

1. Cách lựa khoai tây đúng chuẩn “tươi” 

Khâu chọn lựa cũng rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bảo quản khoai tây. 1 củ khoai tây ngon, không tróc vỏ, không úng hay thâm, không mọc mầm và cầm chắc tay, đảm bảo sẽ giữ được độ tươi lâu hơn  những củ da nhăn nheo, mềm úng và đã mọc mầm. 

Ngoài ra, nếu bạn đã lỡ mua những củ không ngon, thì vẫn còn cách bảo quản khoai tây sau đây đấy: hãy “cứu nguy” bằng cách cắt bỏ phần hư, nứt, úng hay thâm, rồi bọc kín bằng giấy sạch, để nơi thoáng mát và lên kế hoạch dùng hết trong 1 đến 2 ngày thôi, bạn nhé!

2. Mẹo giúp khoai tây tươi lâu 

Sau khi đã lựa chọn ra những củ tươi ngon, thì bước tiếp theo là cách bảo quản khoai tây sao để giữ được vẻ tươi ngon lâu nhất.

- Bảo quản ở nơi khô và tối: khoai tây là loại quả ưa tối, nhưng không ẩm thấp, bởi nếu bảo quản trong môi trường cung cấp quá nhiều độ ẩm cho khoai, sẽ dễ khiến khoai mọc mầm, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Vì thế, hãy để khoai vào nơi râm mát, tránh tia nắng mặt trời nhé

- Dụng cụ đựng khoai tây cần thông thoáng: bạn nên tránh bảo quản khoai tây trong những chiếc hộp đậy kín nắm nhé. Hãy giữ nguyên túi lưới đựng khoai tây hoặc cho khoai vào rổ để khoai luôn được thoáng khí. Nếu không, bạn cũng có thể trữ khoai bằng hộp bìa cứng, khoét những lỗ tròn xung quanh cho không khí được lưu thông, điều hòa độ ẩm, khoai sẽ tươi lâu, không lo hư úng đấy.

- Giữ khoai ở nơi có nhiệt độ mát: điều lưu ý khi bảo quản khoai tây là khoai ưa chỗ mát, nhưng không phải tủ lạnh. Vì nhiệt độ lý tưởng để bảo quản khoai là 10-15 độ C, trong khi nhiệt độ tủ lạnh thường dưới 7 độ C có thể khiến khoai dễ dập và úng, mất đi hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng từ khoai. Do đó, những góc tối như tủ bếp, góc khuất ánh nắng sẽ rất phù hợp cho việc bảo quản khoai.

- Không bảo quản cùng hoa quả: vì hoa quả tiết ra chất ethylene, sẽ làm thúc đẩy quá trình chín và đối với khoai tây, sẽ khiến khoai nhanh mọc mầm, gây ngộ độc khi ăn nữa đấy. Vì thế, hãy bảo quản riêng khoai tây và tránh xa các loại rau củ quả nhé.

Với những cách bảo quản khoai tây đơn giản mà hiệu quả, những bữa cơm nhà từ khoai tây sẽ thêm phần chất lượng và dinh dưỡng đấy. Xem thêm gợi ý chế biến các món từ khoai tây cho bé yêu tại đây, bạn nhé!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ khóa