Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

6 người bạn đáng trân trọng trong cuộc sống

01 - 08 - 2020
Description
Sáu kiểu mẫu người bạn trong bài viết này chính là những bạn bè chân thành mà bạn nên trân trọng trong suốt cuộc đời mình.

6 người bạn đáng trân trọng trong cuộc sống

Trong “60 năm cuộc đời” chúng ta sẽ gặp gỡ nhiều người, kết giao nhiều bạn bè và trong những mối quan hệ thân hữu đó sẽ có những tình bạn những người bạn chân thành đáng quý trọng. Nếu bạn có những người bạn thuộc một trong 6 nhóm dưới đây thì xin chúc mừng, bạn quả là một người may mắn, hạnh phúc và hãy luôn trân trọng họ nhé.

1. Người bạn trung thành

Người bạn trung thành sẽ luôn ở bên cạnh khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống. Người bạn này chắc chắn sẽ không bao giờ phản bội bạn và sẽ bảo vệ bạn khi cần thiết. Nếu bạn có một người bạn như thế, hãy đảm bảo bạn cũng trung thành với họ. Chỉ có như vậy hai bạn mới có thể là một “cặp đôi” mãi mãi.

2. Người bạn quân sư

Người bạn quân sư không phải là người luôn “hùa” theo mọi ý kiến của bạn. Đó là người sẽ lắng nghe và chia sẻ với bạn những lời khuyên tích cực nhất vì mong muốn tốt đẹp cho bạn.

3. Người bạn luôn nói những sự thật khó nghe

Có thể bạn không vui khi bạn mình thẳng thừng phê phán chiếc áo hai dây bạn diện đi làm. Tuy nhiên, “sự thật mất lòng”, lời thật có thể khiến bạn khó chịu nhưng nó sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống của bạn. Chính vì vậy, dù rằng những người bạn thẳng thắn này đôi lúc có thể làm bạn buồn lòng hoặc bực mình nhưng hãy gác những cảm xúc tiêu cực sang một bên để thấy được những điều tốt đẹp mà họ muốn mang đến cho bạn.

4. Người biết lắng nghe

Người bạn biết lắng nghe có thể sẽ dành cả buổi chiều nghe bạn “huyên thuyên” về công việc mới, ngôi nhà mới hay anh chàng mà bạn thích. Chỉ có họ đủ kiên nhẫn làm đôi tai thứ hai, lắng nghe và san sẻ mọi ưu tư với bạn. Hãy trân trọng họ nhiều hơn nếu bạn đang có một người bạn như thế. Đồng thời cũng hãy là một người bạn biết lắng nghe với các bạn của mình nhé.

5. Người bạn trái tính

Nếu một người bạn cùng sở thích có thể cùng bạn chia sẻ, thì người bạn trái tính sẽ là mảnh ghép bổ sung cho bạn. Vậy nên, thay vì quanh quẩn bên những người bạn “giống y” mình, hãy thử vượt qua giới hạn, kết bạn với những người có quan điểm đối lập. Những người bạn này sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt, cho bạn cái nhìn toàn diện hơn khi đối mặt với một vấn đề trong cuộc sống.

6. Người bạn có ước mơ

Người bạn có ước mơ cho bạn hiểu giá trị của cuộc sống là không từ bỏ những gì mình mơ ước. Từ họ bạn sẽ học được tính kiên trì, kiên định theo đuổi mục tiêu và không bao giờ từ bỏ khi chưa thành công. Ở cạnh họ, bạn cũng sẽ nhận ra ước mơ, đam mê của bản thân và hết lòng chiến đấu vì nó.

Không dễ dàng gì tìm được những người bạn như thế trong cuộc sống. Vì vậy, hãy thật lòng trân trọng họ và luôn đảm bảo bản thân mình cũng là một người bạn như thế đối với mọi người, bạn nhé.

Mách nhỏ là bạn có thể cùng những người bạn này tham gia chương trình “Thêm bạn, thêm vui” của Gia Đình Nestlé tổ chức trong tháng này. Cùng tham gia ngay để có cơ hội nhận 2.000 phần quà dinh dưỡng và thật nhiều niềm vui cho tình bạn thêm khăn khít nhé. Đăng ký đơn giản với chỉ ba bước tại đây.  

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

Từ khóa